1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online đơn giản

Thông thường, trong lĩnh vực điện thoại hay thiết bị điện tử, người ta chủ yếu sử dụng inch để đo kích thước. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết thực tế thông số này là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu ngay 1 inch tương ứng với bao nhiêu cm , m, dm,… và cách đổi trực tuyến dưới đây nhé.

1. Inch là gì?

Inch là đơn vị dùng để đo chiều dài trong hệ thống của Anh , Canada và Mỹ . Inch, nếu được sử dụng ở số nhiều, được viết bằng inch và thường được viết tắt là in. Nó không phải là đơn vị đo lường chính và nó được sử dụng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là đối với những người thường xuyên đọc và nghiên cứu các tài liệu tiếng Anh.

1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhất1 inch trên thước kẻ

Nếu biết được 1 inch, dm, mm, m… bằng bao nhiêu cm thì việc tiếp nhận thông tin sẽ liền mạch.

2. Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km, nm, µm?

Inch là đơn vị đo lường thông dụng nhất hiện nay. 1 inch bằng khoảng 2,54 cm . Điều này có nghĩa là 1 inch sẽ lớn hơn 1 cm. Biết được inch tương ứng với bao nhiêu centimet, dm, m, mm, dm, km, nm, µm,… sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin hay các thông số nhanh chóng hơn mà không mất thời gian tra cứu.

Mời các bạn tham khảo bảng quy đổi đơn vị dưới đây để có thể hiểu các thông số chính xác hơn:

Đơn vị inch Đơn vị khác
1 inch 25.400.000 nm
1 inch 25.400 µm
1 inch 25,4 mm
1 inch 2,54 cm
1 inch 0,254 dm
1 inch 0,0254 m
1 inch 2,54.10-5 km

3. Bảng quy đổi từ 1 đến 100 inch sang cm

Theo quy ước, 1 inch = 2,54 cm . Từ đó, người ta cũng có thể dễ dàng có được các độ dài tương ứng như: 9 inch, 12 inch hay 24 inch, v.v. Dưới đây là bảng quy đổi chi tiết từ 1 inch đến 100 inch sang cm để ai cũng có thể đổi nhanh khi cần.

1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhấtBảng chuyển đổi đơn vị từ 1 inch sang 100 inch sang cm

4. Hướng dẫn đổi 1 inch sang mm, cm, m bằng Google

Nếu bạn muốn biết 1 inch, cm, mm, dm, km,… bằng bao nhiêu cm, … nhưng lại chợt quên công thức quy đổi thì đừng lo. Chú Google biết hết sẽ giúp bạn hết mình. Đây là cách nó hoạt động cho tất cả mọi người:

Bước 1: Sử dụng điện thoại, PC hoặc laptop có kết nối internet để truy cập vào trình duyệt web.

Bước 2: Nhập từ khóa tìm kiếm vào đúng đơn vị muốn chuyển đổi từ inch. Ví dụ “ 1 inch tính bằng cm” hay “1 inch tính bằng mm” hoặc có thể là “13 inch tính bằng cm” … Các con số này sẽ linh hoạt theo nhu cầu của bạn. Ngay sau đó, màn hình thiết bị sẽ hiển thị kết quả cần tra cứu.

1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhấtĐổi inch sang cm với Google

5. Cách đổi 1 inch sang đơn vị khác bằng công cụ ConvertWorld.

Ngoài cách sử dụng Google như trên, nếu bạn cần đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km,… thì có thể sử dụng công cụ có tên ConvertWorld. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào giao diện chính của ConvertWorld tại đây

Bước 2: Tại bảng Độ dài > Nhập số cần chuyển đổi > Chọn đơn vị chuyển đổi là inch > Chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra mà bạn muốn.

1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhấtChuyển đổi inch sang cm với ConvertWorld

6. Trang web có công cụ chuyển đổi inch sang các đơn vị khác metric-conversions.org

Đây được coi là công cụ đo lường và quy đổi nhiều đơn vị thông dụng trong nghiên cứu và đời sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang thắc mắc 1 inch bằng bao nhiêu centimet, bạn có thể sử dụng trang web metric-conversions.org. Bí quyết là thế này:

Bước 1: Truy cập trang chuyển đổi đơn vị độ dài của website bằng trình duyệt tại đây.

Bước 2: Tại ô Convert inches to centimet , nhập số mà bạn muốn chuyển đổi trong ô sang inches.

1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhấtNhập số inch cần chuyển đổi

Bước 3: Kết quả sẽ trả về cho bạn ở cuối màn hình.

1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhấtKết quả sau khi chuyển đổi

Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi ngược đơn vị từ cm sang inch và điều chỉnh các số thập phân đã chuyển đổi theo ý muốn để có được kết quả ưng ý.

7. Một số câu hỏi liên quan đến 1 inch bằng bao nhiêu cm

Chúng ta hãy xem một số câu hỏi phổ biến hơn được hỏi bởi những người dùng khác về đơn vị đo chiều dài này bên dưới.

1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

1/4 inch bằng 0,635 cm.

1/2 inch bằng bao nhiêu cm?

1/2 inch bằng 1,27 cm.

1/8 inch bằng bao nhiêu cm?

1/8 inch bằng 0,3175 cm.

1 inch bằng bao nhiêu cm trong từ?

Đây là điều mà nhiều bạn thắc mắc. Tuy nhiên, câu trả lời của anh ấy cực kỳ đơn giản, đó là 1 inch = 2,54 cm trong Word. Dù bạn đo trên Word thì kích thước cũng tương tự như thật bên ngoài.

Một inch bằng bao nhiêu xăng-ti-mét vuông?

Đây cũng là điều mà nhiều người muốn được giải đáp. Tuy nhiên, inch là đơn vị dùng để đo chiều dài và centimet vuông dùng để đo diện tích. Do đó, chúng tôi không thể chuyển đổi như thế này. Bạn phải chuyển đổi sang inch vuông để chuyển đổi. Chính xác hơn là 1 inch vuông = 2,45 centimet vuông . Nếu bạn muốn thay đổi tương tự, hãy nhân số inch với 2,45 để có kết quả chính xác.

1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

1/4 inch là một thông số rất phổ biến xuất hiện. Chính xác hơn là 1/4 inch = 0,635 cm . Khi bạn biết công thức chuyển đổi này, bạn có thể áp dụng nó rất dễ dàng vào cuộc sống hàng ngày.

Tivi 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Tất nhiên, khi nói đến kích thước TV, 1 inch = 2,54 cm là như nhau. Đây là đơn vị đo độ dài tiêu chuẩn nên nó sẽ không bao giờ thay đổi dù bạn áp dụng cách nào để đo lường bất kỳ vật dụng nào.

1 inch bằng bao nhiêu mm?

Chính xác hơn là 1 inch = 25,4 mm . Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi inch sang mm, hãy nhân số đó với 25,4. Ví dụ: nếu bạn cần chuyển đổi từ 1/4 sang mm, chúng tôi sẽ nhận được quy đổi sau: 1/4 inch = 6,35 mm.

1 inch bằng bao nhiêu mét?

1 inch = 0,0254 mét . Khi bạn cần chuyển đổi đơn vị từ inch sang mét, hãy lấy chỉ số và nhân nó với 0,0254. Ví dụ: Đổi từ 1/2 inch sang mét, kết quả sẽ là: 1/2 inch = 0,0127 m.

Mong mục 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi trực tuyến đơn giản nhất trên đây cũng đã giúp bạn nắm được cách đổi đơn vị tính rất thông dụng này ở nước ngoài. Từ đó, việc học tập và công việc của bạn chắc chắn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.