Hướng Dẫn Cách Vượt Qua Cơn Nghiện Cờ Bạc Chi Tiết Nhất

Trong bộ phim kinh điển “Cô gái vui nhộn” năm 1968, nhân vật của nữ diễn viên Barbra Streisand phải lòng một kẻ lừa đảo đẹp trai, Nick Arnstein. Là một con người, anh ta khá thông minh và khó nắm bắt. Ngoài ra, anh ấy khá trung thành khi duy trì mối quan hệ với ai đó. Anh ta có một vấn đề: thói quen cờ bạc. Anh ta bị ảnh hưởng bởi chứng nghiện này đến mức anh ta không chớp mắt ngay cả sau khi mất biệt thự, tiền tiết kiệm và cuối cùng là cuộc hôn nhân của họ. Khi bộ phim ra mắt lần đầu tiên, mọi người xem thói quen của Nick chỉ là một vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, kịch bản này hoàn toàn thay đổi khi APA xác định bệnh lý cờ bạc là một chứng rối loạn tâm lý. Vào thời điểm đó ở Mỹ có khoảng 1,1 triệu người nghiện cờ bạc. Kể từ đó, con số này tăng lên một cách đáng báo động, đạt gần 8,7 triệu vào năm 2022. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách vượt qua cơn nghiện cờ bạc được tham khảo từ vin777 qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao chứng nghiện cờ bạc lại có hại cho bạn?

Về cơ bản, những người nghiện cờ bạc có xu hướng trở nên phá hoại hơn. Bất kể điều gì đang bị đe dọa, họ sẽ đánh bạc tiền của mình mỗi ngày. Họ có thể làm như vậy với cái giá là phá hủy các mối quan hệ, mất việc hoặc bán nhà. Nhưng vấn đề không kết thúc ở đó! Các cầu thủ không chỉ là vấn đề của riêng họ. Ngoài ra, chúng có xu hướng liên quan đến trộm cắp, bạo lực gia đình, phá sản và bỏ bê trẻ em. Nhiều người có xu hướng tự tử vì gánh một khoản nợ khổng lồ trên lưng.

Cách vượt qua cơn nghiện cờ bạc

Việc ngừng nghiện cờ bạc đột ngột có thể dẫn đến cai nghiện, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Do đó, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thực hiện dần dần, nếu có thể. Tham gia vào các hoạt động sau đây cũng có thể mang lại lợi ích cho mục tiêu của bạn.

Nhận ra vấn đề của bạn

Thành thật mà nói, bạn không thể đối phó với điều gì đó mà bạn không nhận ra – và điều tương tự cũng xảy ra với cờ bạc. Nếu bạn không thừa nhận nó và thừa nhận rằng bạn có vấn đề, bạn sẽ không thể loại bỏ nó khỏi cuộc sống của mình. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên chú ý nếu cho rằng mình nghiện cờ bạc:

  • Nhu cầu hoặc mong muốn đánh bạc với số tiền lớn.
  • Thực hiện những nỗ lực không thành công để ngừng đánh bạc.
  • Bạn quản lý căng thẳng của mình bằng cách chơi.
  • Liên tục đặt tiền của bạn vào tình thế nguy hiểm để “hòa vốn”.
  • Nói dối đồng nghiệp, bạn bè và người thân về việc cờ bạc.
  • Tạo ra xung đột trong các mối quan hệ của bạn vì lý do tương tự.

Những người nghiện cờ bạc cũng cần được hỗ trợ tài chính liên tục để kiểm soát sự thôi thúc của họ một cách hợp lý. Vì vậy, nếu bạn thấy ai đó thường xuyên xin tiền bạn, hãy nhớ thực hiện một số nghiên cứu cơ bản về họ.

Chọn nhóm hỗ trợ

Như đã đề cập trước đó, gần 8,7 triệu người đang gặp phải vấn đề tương tự như bạn. Vì vậy, nếu bạn tham gia một nhóm hỗ trợ, bạn sẽ gặp được nhiều người cũng đang làm công việc tương tự như bạn. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn cởi mở hơn về bản thân và học hỏi từ kinh nghiệm của người khác. Trước đây, bạn phải ngồi đối diện với người khác để trò chuyện với họ. Nhưng kịch bản đã thay đổi trong thế giới ngày nay. Bây giờ bạn có thể nói chuyện với mọi người trên nền tảng trực tuyến và cho họ biết những gì bạn đang trải qua.

Tìm sở thích

Về bản chất, luôn bận rộn là lựa chọn tốt nhất để tránh cờ bạc. Khi bạn làm điều gì đó, ý tưởng đầu tư tiền của bạn vào việc khác sẽ không xuất hiện trong đầu bạn chút nào. Vì lý do này, chúng tôi yêu cầu bạn nhanh chóng tìm thấy một sở thích. Khi nói về chơi game, đọc sách có thể là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, kiến thức và khả năng nhận thức ở một mức độ nào đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đến sân gôn, chơi bóng đá hoặc làm điều gì đó mà trái tim bạn mong muốn.

Tránh mọi cám dỗ

Cờ bạc thường được thực hiện thông qua sự cám dỗ bất ngờ. Ví dụ: giả sử bạn đang lái xe trên một tuyến đường và bất ngờ bạn nhìn thấy một sòng bạc trước mặt mình. Bây giờ, nếu bạn là một game thủ, chắc chắn bạn sẽ thử sức với nó. Tuy nhiên, đây là lúc bạn cần phải rèn luyện khả năng tự chủ và tránh những cám dỗ. Ví dụ, bạn có thể cố gắng tránh xa những người luôn nói về cờ bạc.Nếu xem thể thao khiến bạn đánh bạc, hãy thử xem thứ khác. Nếu không có gì hiệu quả với bạn, hãy đưa cho vợ/chồng bạn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Chỉ cần lấy một số tiền nhỏ trên đường ra, thế là xong.

Xem xét hậu quả

Với tư cách là người chơi, bạn sẽ trở thành một “con thú vô tâm” sau một khoảng thời gian nhất định. Những ý nghĩ về tương lai, gia đình, người yêu của đời bạn và những đứa con của bạn sẽ không còn xuất hiện trong tâm trí bạn nữa. Vì vậy, khi bạn mới bắt đầu thói quen này, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét kết quả trước bất cứ điều gì khác. Đây là những gì có thể xảy ra với bạn nếu bạn không từ bỏ trò chơi:

  • Bạn có thể gây ra nỗi đau tinh thần tột độ cho những người thân yêu của bạn.
  • Nói dối mọi người để che giấu chứng nghiện của bạn với người khác.
  • Bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu tiếp tục thua lỗ.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách vượt qua cơn nghiện cờ bạc mà chúng tôi tổng hợp được từ những người chơi nổ hũ Vin777. Tuy nhiên, nếu bạn đủ quyết tâm, chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn có thể đối mặt với bất cứ điều gì và mọi thứ vì mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đơn độc, tìm đến một chuyên gia cũng có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Bài viết liên quan