Gà Chọi Mấy Tháng Thì Thử Chân? Các Tiêu Chí Thử Chân Gà Chọi

Đối với nhiều gà chọi mới chưa có khả năng xử lý gà chọi trong vài tháng, tốt nhất nên kiểm tra chân của họ. Điều này cũng dễ hiểu vì sư kê mới chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết điều này. Chưa kể việc thử nghiệm chân gà còn đòi hỏi phải hiểu rõ vấn đề để phát hiện những chiến binh có tiềm năng gia nhập chế độ. Tránh nuôi những con gà vô dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề liên quan đến câu hỏi gà chọi mấy tháng thì thử chân mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao nên thử chân gà chọi?

Theo nguồn trích dẫn từ bj88, mục đích nuôi gà chọi cũng là để gà chọi nhau nên việc test chân gà là để phát hiện những gà tài năng có tiềm năng nuôi gà chọi. Khi đó, trẻ có năng khiếu sẽ được nuôi dưỡng đặc biệt để phát triển tốt hơn. Thật đáng để bỏ công sức, tiền bạc và thời gian cho những con gà như vậy. Còn đối với những con gà chưa có tiềm năng tốt nhất nên chuyển sang nuôi gà lấy thịt để tiết kiệm công sức và thời gian với những cá thể này. Cũng giống như trong học viện bóng đá, ai giỏi nhất sẽ được săn lùng, còn ai không có năng khiếu đá bóng.

Mách bạn cách nuôi gà chọi lớn nhanh, đá khỏe

Gà chọi mấy tháng thì thử chân?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia rút tiền bj88, có nhiều ý kiến về vấn đề này và mỗi sư kê đều có lý lẽ riêng của mình. Có người muốn thử sức sớm để sớm phát hiện tài năng, nhưng cũng có người lại muốn gà phát triển toàn diện trước khi thử nhìn thấy tiềm năng tối đa của gà.

Thử đá chân gà lúc 4-6 tháng

Với ý tưởng này, khi gà được 4-6 tháng tuổi sẽ bắt đầu tập ăn thử lần đầu tiên. Lúc này, gà chưa phát triển đầy đủ nhưng đã gáy và chuẩn bị mọc lông cho mùa 1. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng biết được những con gà nào có tiềm năng tiếp tục phát triển. Điều này cũng sẽ giúp chúng tôi tách biệt những chiến kê tài năng để chăm sóc từng cá thể, huấn luyện từng cá thể và cho khẩu phần ăn tốt hơn. Từ đó, thể chất của gà cũng sẽ sớm được nâng cao để tạo điều kiện tốt nhất cho gà phát triển.

Ngoài ra, nó còn nhanh chóng phát hiện những con gà không có tiềm năng và có thể loại bỏ hoặc sử dụng vào mục đích khác. Tránh nuôi báo hoa mai quá lâu gây lãng phí thức ăn và thời gian. Tiết kiệm thêm một chi phí cho vấn đề này.

Nhược điểm của việc kiểm tra chân gà sớm là chúng ta có thể làm chúng bị thương khi chúng chưa đủ khỏe hoặc còn non. Không hiểu rõ cần phải chuẩn bị những gì sẽ dễ khiến gà gãy đòn, sợ đòn và gần như không thể chiến đấu được nữa. Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi thử chân gà ở độ tuổi sớm như vậy.

Dùng thử chân gà từ 8-10 tháng

Đây là thời điểm gà đã phát triển toàn diện về thể chất nên việc đánh giá sẽ chính xác hơn rất nhiều. Lông gà khô, cổ quạ hẹp nên có thể đánh giá tốt lối đá của gà. Khi đó dù họ có quân cờ nào thì mọi đòn tấn công sẽ rõ ràng hơn, có lực và đá tốt hơn. Không sợ gà bị thương hay gãy lông vì gà đã khá già. Vì vậy nếu muốn an toàn, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp này để kiểm tra chân gà.

Nhược điểm của phương pháp này là mất nhiều thời gian, chúng ta phải nuôi chúng từ 8-10 tháng. Số lượng ít thì được, nhưng nuôi số lượng lớn cũng tốn khá nhiều lương thực và công sức. Bất kỳ con vật nào không chiến đấu đều bị coi là vô dụng và được nuôi để lấy thịt. Yếu tố thời gian là nhược điểm lớn nhất của việc kiểm tra chân gà quá muộn.

Gà chọi – Wikipedia tiếng Việt

Tiêu chuẩn thử chân gà gọi

Khi đã thuần thục gà chọi được vài tháng thì chúng ta nên kiểm tra chân dựa trên từng tiêu chí cụ thể. Từ đó, bạn có thể linh hoạt theo từng con gà và không có mốc thời gian cố định.

  • Sức khỏe gà tốt: Khi gà có sức khỏe tốt, chúng ta có thể bắt đầu kiểm tra chân. Khi đó họ mới có đủ sức khỏe để thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình. Tương tự như các môn thể thao ngày nay sức khỏe là yếu tố số 1. Nếu không có sức khỏe thì gần như không thể thi đấu trong thời đại ngày nay. Tốt nhất nên cho gà ốm nghỉ ngơi mà không cần mở chân hoặc mở mỏ.
  • Toàn bộ lông: Toàn bộ lông mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho trận chiến. Chúng đảm bảo khả năng ra đòn và giữ thăng bằng cho gà tránh bị ngã, mất lợi thế. Đối với những con gà đang mọc lông và mọc lông, bạn đừng dại dột mà thử chân của chúng. Lông bị gãy hoặc hư tổn cần nhiều thời gian hơn để chăm sóc và phục hồi. Những người không may mắn có thể bỏ lỡ những dịp chọi gà quan trọng như lễ hội đầu năm chẳng hạn.
  • Gà trống gáy căng thẳng: Khi gà trống gáy rõ ràng, rõ ràng chứng tỏ chúng đã trưởng thành và đủ khả năng nuôi gà mái. Nó tương tự như tuổi dậy thì của con người và có hệ thống tâm lý mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn vẫn đang học cách gáy và đang lớn lên thì sức khỏe thể chất của bạn có thể chưa bền vững. Sự bất cẩn có thể khiến chúng bị gãy và gần như không thể phát triển. Vì vậy, yếu tố này cũng cần được chú ý khi bắt đầu thử mở mỏ gà.

Cách thử chân gà chọi bạn nên áp dụng

Sau vài tháng làm quen với gà chọi, đã đến lúc kiểm tra chân. Bước tiếp theo là kiểm tra chân như thế nào và tiêu chí là gì. Điều này đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác và bảo vệ gà khỏi bị thương và gãy.

Tuổi gà trống

Với độ tuổi 4-6 tháng hiện nay, việc xem cách chúng tấn công có gì đặc biệt không? Sau đó kiểm tra sức mạnh và sức chịu đựng của gà trống khi chúng được 8-10 tháng tuổi. Bạn không nên thử ở độ tuổi sớm hơn như dưới 3 tháng hoặc 6-8 tháng vì tóc có thể vẫn đang phát triển vào thời điểm này. Lông bị hư được cho là làm chậm sự phát triển của gà.

Gà chọi phương Tây độc đáo

Thời gian thử nghiệm

Gà càng tơ thì thời gian thử nghiệm sẽ càng ngắn, chỉ khoảng 4-6 phút hoặc dưới 10 phút. Lúc này họ không còn nhiều sức khỏe nên hãy thử điều đó là điều hợp lý. Nếu cố gắng nhiều hơn, chúng sẽ dễ mất sức và khó thở, gây hại cho gà. Nó không khác gì làm việc cho những chàng trai trẻ tuổi dậy thì. Sức khỏe ban đầu rất tốt nhưng không bền lâu. Bạn nên kết thúc sớm để tránh làm tổn hại đến gà, khiến gà mệt mỏi và bị thương.

Đối thủ thử

Để thử gà, tốt nhất nên chọn những con gà cùng độ tuổi. Lúc này vũ khí ngang nhau, sức khỏe ngang nhau và không hề sợ hãi nhau. Thử với gà già sẽ không chính xác vì nếu bạn chưa đấu với chúng thì có thể chúng đã sợ ngựa hoặc bị tiếng gáy lấn át. Vì lý do đó, không nên dùng gà già để huấn luyện. Chúng đã gáy dữ dội và không có cách nào để tấn công nên sẽ là bất lợi cho những chiến kê này.

Bảo vệ gà khi kiểm tra chân

Chúng ta thử nhanh nên đôi khi không cần che mỏ chút nào. Chỉ cần cho nó một bài kiểm tra bình thường trong 5-10 phút. Sau đó để yên, ngâm mình trong nước đá và thả lỏng cơ thể. Bạn nên để gà nghỉ một thời gian dài trước khi thử lại lần sau. Khi gà đã bình phục thì việc kiểm tra chân lần sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Gà có cựa quá dài phải được che phủ để tránh gây thương tích nặng cho gà.

Chọi gà, thú vui triệu đô của dân "đá gà"

Chún tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời chính xác về gà chọi mấy tháng thì thử chân. Bạn nên theo dõi từng con gà cụ thể để biết cách thử sao cho đúng. Đừng quá ép buộc phải thử quá sớm khi nó còn quá non, ốm yếu hoặc đang mọc lông. Để chắc chắn hơn, bạn có thể thử khi tóc khô, tuy nhiên thời gian chờ sẽ hơi lâu. Nếu bạn có kinh nghiệm nào khác có thể chia sẻ bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Bài viết liên quan