Kinh Kê Gà Chọi Là Gì? Khám Phá Nguồn Gốc Của Kinh Kê Gà Chọi

Kinh kê gà chọi là cuốn sách được tổ tiên chúng ta tích lũy từ kinh nghiệm, thực tiễn và truyền lại cho con cháu. Vào thời chưa có thuốc Tây hay thuốc tăng lực, người ta vẫn có thể nuôi gà khỏe mạnh với đủ pin, boron và máu để chiến đấu trên đấu trường. Vậy cụ thể kinh kê gà chọi là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh kê gà chọi là gì?

Theo tìm hiểu của những người thích xem đá gà trực tiếp sv388, kinh kê gà chọi là cuốn sách tổng hợp nhiều kinh nghiệm nhìn vào dòng dõi, ngoại hình… để có thể biết được gà chọi có đá tốt hay không. Thông tin ghi trong Kinh kinh kê gà chọi khá chính xác và đã được chứng minh thực tế qua nhiều thế hệ. Vì vậy, những sư kê am hiểu cuốn sách này sẽ thu thập được rất nhiều thông tin quý giá và hiệu quả nhất để có thể chọn được gà chiến thắng.

Nhìn chung, kinh kê gà chọi tập trung nhiều vào hai yếu tố cốt lõi: dòng dõi và ngoại hình của gà chọi. Theo đó, dòng chính là nguồn gốc phả hệ của cha mẹ và các thế hệ trước. Về ngoại hình, anh ta phải có những đặc điểm được liệt kê trong kinh điển.

Kinh kê gà chọi có từ bao giờ?

Có một sự thật là môn chọi gà đã có trước bóng đá, độ “phổ biến” của nó khi đó không hề thua kém môn thể thao vua ngày nay.

Từ xa xưa, dưới các triều đại vua chúa, sau những giờ làm việc mệt mỏi, người nông dân đã tìm cách chọi gà trống như một cách để xua tan nỗi lo. Nếu hỏi nghề kê có nguồn gốc từ bao giờ thì không thể xác định được tuổi đời của nó mà chỉ biết rằng đã có từ rất lâu rồi.

Kinh Kế ban đầu là một cuốn sách viết tay, ghi lại mọi thông tin về gà cũng như cách chơi gà. Đây được coi là văn bản sớm nhất và cổ xưa nhất ở Việt Nam.

So với miền Trung và miền Nam, người dân các bang miền Bắc có hiểu biết và thông tin về thống kê cao hơn. Có lẽ là do văn hóa chọi gà phát triển khá sớm ở đó. Khi đó, người ta tin rằng, bằng cách ghi nhớ và nắm rõ mọi thông tin trong số liệu thống kê, người ta có thể trở thành bậc thầy nuôi gà chuyên nghiệp, am hiểu mọi thứ, giúp quá trình nuôi gà chọi trở nên hoàn hảo hơn

Kinh kê gà chọi có áp dụng được trong thực tế không?

Theo tin tức tổng hợp của những người quan tâm hướng dẫn nạp tiền sv388, kinh nghiệm chọi gà đều là những kinh nghiệm thực tế được tổ tiên chúng ta ghi lại. Đặc biệt là cách quan sát và dự đoán ngoại hình của gà cực kỳ chính xác.

  • Đầu tiên, về hình dáng mắt: Gà có mắt ếch và mắt rắn hổ mang đều là gà chọi giỏi. Đặc biệt là tròng mắt càng nhỏ thì càng tốt. Nếu xung quanh mắt có nhiều đốm đen thì chúng rất hung dữ và bướng bỉnh. Đặc biệt, lông mi nhỏ sẽ hạn chế khả năng bị đối thủ cắn, chích ở vị trí này.
  • hứ hai, về vảy và cựa gà: Cách xem vảy và cựa gà được ghi trong sách khá chi tiết, thậm chí còn có hình ảnh để người chơi dễ hình dung. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những con vật có vảy sáo, vảy vua,… Hơn nữa, chân phải phải khỏe thì cú đá mới gây đau và khả năng gây chấn thương cao.
  • Thứ ba, về thế đứng: Trong kinh chọi gà có nói, gà có dáng đứng – dáng đi uy nghiêm, uy nghiêm – thường đá hay hơn gà khập khiễng và cúi đầu. Hoặc những người đứng trên cà kheo sẽ đá sâu hơn và lực đá sẽ mạnh hơn. Đối với những con vật quỳ gối sẽ có xu hướng hất cổ, đá và vặn vẹo, v.v.
  • Thứ tư, về lông: Khi chọn gà chọi nên chọn những con có bộ lông cao, dày và mịn. Nếu bạn sở hữu một con vật màu tím hay bộ lông màu tím thì bạn có “báu vật” đó.

Ngoài ra, người ta có thể nhận biết gà chọi tốt hay xấu nhờ vào hình dáng bên ngoài, giọng điệu, giống gà,… rất chính xác.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải kinh kê gà chọi là gì cùng những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan