Kỹ Năng Messi Tốt Hơn Ronaldo Không? Kỹ Năng Nào Tốt Hơn Ronaldo ?

Hai siêu sao của bóng đá thế giới đương đại khác nhau về lối chơi, dù xuất phát điểm là những tiền vệ cánh nhưng Ronaldo và Messi đã phát triển thành những mẫu cầu thủ khác nhau. Hãy cùng Xoilac bóng đá full HD tìm hiểu về kỹ năng Messi tốt hơn Ronaldo không trong bài viết sau nhé.

Tính kiên nhẫn

Lionel Messi có thành tích tốt hơn nhiều so với Cristiano Ronaldo khi xét về kỷ luật. Siêu sao người Bồ Đào Nha có lúc tỏ thái độ với trọng tài và có lúc cáu gắt với đối thủ dẫn đến sự cố đáng tiếc. Ronaldo không thích bị va chạm trên sân bóng và thường đáp trả đối thủ mà không quan tâm đến hậu quả.

4 kỹ năng Messi làm tốt hơn Ronaldo

Về phần Messi, anh đã quá quen với việc bị đối thủ uy hiếp. “Bọ chét” luôn cố gắng giữ bình tĩnh và tìm cách tặng đối thủ một trận thua tan nát với kết quả trận đấu.

Trong sự nghiệp của mình, Lionel Messi đã nhận 68 thẻ vàng, anh cũng chỉ nhận 3 thẻ đỏ và cả 3 đều là thẻ đỏ trực tiếp. Mặt khác, Cristiano Ronaldo đã nhận 131 thẻ vàng và 11 lần bị đuổi khỏi sân. Bảy trong số đó là thẻ đỏ trực tiếp.

Kỹ năng kiến tạo

Theo thông tin từ Xôi Lạc TV thì kỹ năng kiến tạo lối chơi của Lionel Messi tốt hơn nhiều so với Cristiano Ronaldo. Messi là sản phẩm của lò đào tạo trẻ danh tiếng La Masia. Kết quả là, anh ấy có tất cả những phẩm chất kỹ thuật tốt nhất mà người ta mong đợi từ một cầu thủ Barcelona.

4 kỹ năng Messi làm tốt hơn Ronaldo

Messi cũng có cơ hội chơi bóng và phát triển dưới sự dẫn dắt của những kỹ thuật viên giỏi nhất trong bóng đá hiện đại như Andres Iniesta, Xavi, Luis Suarez và Neymar Jr. El Pulga sở hữu khả năng chuyền bóng nhạy bén và phạm vi chuyền bóng không thua kém ai. Điều này giúp Messi luôn duy trì số đường kiến tạo đồng đều với khả năng ghi bàn.

Trong 894 trận đấu chính thức trong sự nghiệp cấp CLB, Ronaldo có 229 pha kiến tạo. Con số đó gần như mờ nhạt so với 305 pha kiến tạo trong 778 trận của Lionel Messi.

Đá phạt

Đó là một điểm thú vị bởi Lionel Messi không đá phạt trực tiếp trong nửa đầu sự nghiệp của anh ấy. Ở Copa America vừa kết thúc, Messi đã ghi bàn từ quả đá phạt thứ 57 trong sự nghiệp. Anh vượt qua kỷ lục 56 quả sút phạt của Cristiano Ronaldo.

4 kỹ năng Messi làm tốt hơn Ronaldo

Theo thông tin từ Xoi Lac TV thì kỹ thuật sút phạt của Ronaldo và Messi hoàn toàn khác nhau. Trong khi CR7 thiên về sức mạnh, di chuyển và sút bằng mu bàn chân thì những cú sút phạt của Messi lại thiên về độ chính xác, xoay và dứt điểm má trong. Trong những năm gần đây, tuyển thủ Argentina đã trở thành cầu thủ sút phạt tốt nhất châu Âu.

Trong khi đó, khả năng sút phạt của Ronaldo mất dần theo thời gian và anh không còn là một chân sút phạt đáng tin cậy.

Rê bóng

Rê bóng vẫn là một trong những điểm mạnh của Lionel Messi. Siêu sao sinh năm 1987 có kỹ năng rê bóng khó tin khiến đối thủ khốn đốn. Messi nổi bật với kỹ năng kiểm soát bóng như keo, khả năng xoay người cực nhanh khiến đối thủ bị bỏ lại phía sau.

Khi mới xuất hiện, Cristiano Ronaldo cũng nổi tiếng với đôi chân nhanh nhẹn và khéo léo. Nhưng theo thời gian, tốc độ của CR7 đã giảm sút. Mặc dù Ronaldo vẫn tương đối đáng tin cậy khi có bóng trong chân, nhưng anh không còn giỏi rê dắt đối thủ như trước. Trong những năm qua, Ronaldo trở thành một tiền đạo chuyên săn cơ hội.

4 kỹ năng Messi làm tốt hơn Ronaldo

Kể từ năm 2014, trung bình mỗi trận Ronaldo thực hiện chưa đến 2 lần rê dắt bóng. Messi tiếp tục có trung bình hơn 4 lần rê bóng mỗi trận. Trong thời gian ở Manchester United dưới thời Sir Alex Ferguson, Ronaldo cũng đạt hơn 4 lần rê bóng mỗi trận. Nhưng ở thời kỳ đỉnh cao, Mesi thậm chí còn có trung bình… 9 lần rê bóng mỗi trận.

Bài viết đã tổng hợp những thông tin để biết được kỹ năng Messi tốt hơn Ronaldo không? Từ đó giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá thế giới.

Bài viết liên quan