Khám Phá Nguồn Gốc Về Quả Bóng Đá Chi Tiết Không Phải Ai Cũng Biết

Bóng đá là môn thể thao vua và đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc về quả bóng đá đầu tiên xuất hiện trong lịch sử.

Nguồn gốc về quả bóng đá

Theo tin tức tổng hợp của QH88, lịch sử của quả bóng đá có niên đại từ vài thế kỷ trước Công nguyên đến khoảng năm 200 sau Công nguyên. Vào thời đó, người ta nhét nhiều thứ khác nhau vào da động vật và tạo thành những quả bóng từ chúng. Theo các nhà sử học, Trung Quốc, Hy Lạp, La Mã và Ai Cập đều có những quả cầu hình cầu tương tự nhau. Vật liệu đầu tiên được sử dụng để tạo ra quả bóng đá là bàng quang của lợn và nó cũng được công nhận là quả bóng bơm hơi đầu tiên.

Nguồn gốc của quả bóng đá có thể bạn chưa biết - Soha Soccer

Tuy nhiên, những quả bóng bay đầu tiên trong lịch sử loài người lại không có hình tròn. Kết quả là quỹ đạo mà nó tạo ra thường không như người chơi mong muốn. Năm 1855, Charles Goodyear phát minh ra quả bóng đá cao su đầu tiên bằng cách ghép các mảnh lại với nhau như quả bóng rổ.

Sau đó, vào năm 1862, HJ Lindon đã phát minh ra một quả bóng cao su có thể thổi vào. Do đó, quả bóng tròn và được đánh chính xác hơn. Nhưng bạn vẫn dễ nản lòng và không thể kết thúc một trận bóng đá.

Tiêu chuẩn của quả bóng đá

Nguồn tin tham khảo của những người đang theo dõi thể thao QH88 cho biết, đến năm 1872 Hiệp hội bóng đá Anh đã thiết lập các tiêu chuẩn cho một quả bóng đá, sử dụng kích thước và trọng lượng tương tự như những quả bóng làm từ bong bóng lợn trước đây. Đến năm 1900, bóng đá được chơi ở khắp mọi nơi và yêu cầu bóng phải có chất lượng tốt hơn để tránh hư hỏng. Các nhà sản xuất bóng bay cũng phát triển từ đó và bóng bay thủ công thường được làm bằng cách khâu 18 mảnh hình lục giác lại với nhau để tạo thành một quả bóng tròn. Để chống xẹp lún và tăng tuổi thọ, ở những khoảng trống giữa các khớp người ta nhét những quả bóng cao su vào trước khi bơm căng.

Nguồn gốc của quả bóng đá có thể bạn chưa biết - Soha Soccer

Phải đến World Cup đầu tiên vào năm 1930 ở Argentina và Uruguay, con người mới đạt đến một tầm cao mới. Người ta đã thử nghiệm nhiều chất liệu khác nhau để tăng độ bền cho quả bóng. Năm 1951, người ta chủ yếu sử dụng bóng trắng vì chúng đẹp và bắt mắt hơn. Mỗi khi tuyết rơi, hãy sử dụng bóng bay màu cam.

Đến năm 1960, các nhà sản xuất bóng bay trên thế giới đã loại bỏ da động vật và thay thế bằng nhựa tổng hợp để làm vỏ bóng bay. Chất liệu mới này giúp quả bóng đá bền hơn, không thấm nước và chính xác hơn.

Sau đó, số mảnh của quả bóng đá được tăng lên 20 mảnh hình lục giác và 12 mảnh hình ngũ giác để tạo thành một hình cầu hoàn hảo. Các quân đen được chèn vào để người chơi có thể nhìn thấy và điều khiển chuyển động quay của bóng.

Trên đây là thông tin nguồn gốc về quả bóng đá mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những kiến thức này thực sự hữu ích với bạn!

Bài viết liên quan