River Trong Poker Là Gì? Mẹo Chơi River Trong Poker Nên Bỏ Túi

River trong Poker là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người chơi đặt cược tự hỏi khi lần đầu chơi poker. Với những trò chơi bài trí tuệ như poker, mỗi vòng cược đều được quy định rõ ràng về cách chơi, cách nhận bài, chia bài và thứ tự hành động. Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé.

River trong poker là gì?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia game đổi thưởng, người chơi hỏi về vòng cược river trong poker thường là những người mới chơi chưa từng chơi trò chơi bài này.

Trước hết bạn nên biết Poker là trò chơi bài sử dụng 52 lá bài. Phiên bản phổ biến nhất của Poker là Texas Hold’em. Người chơi sẽ nhận được 5 lá bài chung – lá bài ngửa có sẵn trên bàn cược và 2 lá bài tẩy. 5 lá bài chung nêu trên sẽ được chia lần lượt trong mỗi vòng cược.

Đặc biệt, vòng river là vòng chia bài chung thứ 5 – lá bài chung cuối cùng. Đây sẽ là hành động cuối cùng của bạn trước khi hiển thị (Showdown) nếu vẫn còn đối thủ trên bàn cược.

Lừa đảo là gì? Chiến lược lừa gạt Poker cơ bản người chơi nên biết

Thứ tự bài Poker – Khi nào là thời điểm để chơi Poker?

Người chơi có thể tham gia nhiều vòng cược poker như Preflop, Flop, Turn và river:

 • Preflop: Đây là vòng đầu tiên, người chơi Small Blind đặt cược Blind ở mức X và Big Blind đặt cược 2X. Người chơi xác định vị trí ngồi của mình trong trò chơi đặt cược và chuẩn bị chia bài.
 • Flop: trong vòng flop, người chơi đầu tiên sẽ nhận được 3 lá bài chung. Cách sử dụng thẻ cộng đồng là kết hợp chúng với 0-2 thẻ bạn có trên tay. Mục tiêu của người chơi là giữ ván bài cao nhất và không bỏ bài cho đến vòng cuối cùng.
 • Turn: Trong vòng này, người chơi sẽ nhận được thẻ cộng đồng thứ tư. Bạn sẽ được phát thẻ, so sánh thẻ để xem nên giữ thẻ nào để quyết định hành động tốt nhất.
 • River: Đây là vòng được nhiều người chơi quan tâm vì đây là vòng đặt cược mà lá bài chung cuối cùng sẽ được chia. Vì vậy đây sẽ là cơ hội cuối cùng để người chơi áp dụng những mẹo chơi game hay. Người chơi có thể thực hiện các thao tác trong game tương tự như các vòng còn lại.
 • Showdown: Sau khi không có ai nâng cược ở vòng river, những người chơi còn trên bàn cược sẽ hạ bài. Đây cũng là lúc quyết định người chơi thắng hay thua.

Các hành động có thể được thực hiện trong vòng river trong Poker

Xin lưu ý rằng thủ thuật river tương tự như các thủ thuật trước đây như thủ thuật Xoay. Người chơi có thể thực hiện tất cả các loại hành động như:

 • Cược thêm: Người chơi đặt cược nhiều tiền hơn nếu thấy mình có quân bài tốt. Các phiên bản hiện tại nói chung là Poker không giới hạn nên bạn có thể đặt cược số tiền không giới hạn.
 • Tố thêm tiền: Nếu ai đó đã cược nhiều tiền hơn và bạn muốn cược ở mức cao hơn thì bạn sẽ tố. Ví dụ người chơi trước chỉ cần cược 500 chip, bạn có bài tốt và muốn raise thêm 500 chip thì tổng số tiền đặt cược cho vòng này là 1.000 chip.
 • Theo: Trước khi đến lượt bạn đặt cược, đã có người đặt cược hoặc thu tiền. Nếu bạn chấp nhận số tiền này và không muốn đặt cược thêm, hãy chọn Gọi – có nghĩa là gọi ván bài nhưng chỉ dựa trên số tiền chính xác mà người đó đã thắng trước đó.
 • Kiểm tra bài: Nếu người chơi trên bàn có số tiền cược bằng nhau và không ai muốn tăng số chip nữa thì bạn chọn Kiểm tra.
 • Bỏ bài: Nếu số lượng chip quá lớn khiến bạn không thể giữ lại, hoặc nếu quân bài của bạn không tốt, không có hộp hoặc thẳng thì bạn phải bỏ bài. Folding sẽ giúp bạn ngừng chơi ngay lập tức và không thua thêm bất kỳ cược nào tại đây.

Lừa đảo là gì? Chiến lược lừa gạt Poker cơ bản người chơi nên biết

Chiến thuật hiệu quả cho vòng river trong poker

Như đã đề cập ở cách chơi poker dễ hiểu, đây sẽ là vòng cuối cùng mà người chơi có thể hành động. Cơ hội lật ngược tình thế sẽ nằm trong tay này nên bạn cần phải chơi có chiến lược.

Nếu bạn mua một ván bài nào đó và theo dõi nó cho đến vòng này chứng tỏ bạn rất kiên trì tham gia. Vì vậy, hãy giữ bài của bạn và tiếp tục vòng này nếu tiền cược không được nâng lên mức quá cao.

Tuy nhiên, nhiều người có thể chơi kém bằng cách tăng mức cược lên rất cao, gây áp lực cho người chơi có quân bài tốt. Những người không đủ bản lĩnh để theo cược sẽ dễ bị kích động và bỏ cược, dẫn đến chẳng ra gì.

Đây là vòng cuối cùng trước khi bài hết, vì vậy rất có thể chỉ những người có bài lớn hoặc những người có nhiều tài khoản ngân hàng mới ở lại. Khi chơi, bạn phải luôn đặt con át chủ bài của mình úp xuống và không thể hiện tâm trạng để không bị đối thủ bắt bài.

Một số mẹo khi chơi river trong Poker

Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo chơi ván bài cuối cùng trong poker được tham khảo từ GemWin như sau:

 • Chọn cửa: Người chơi nên dựa vào số lượng tỷ lệ cược, tỷ lệ cược pot hoặc tỷ lệ cược ngụ ý để xác định xem cược họ đang gọi là rẻ hay đắt. Chỉ khi đó bạn mới xác định được liệu bạn nên theo bài hay bỏ bài.
 • Bán Cao: Ngoài việc mua thấp, người chơi cũng nên tích cực bán cao sau khi mua được bài giá rẻ. Chiến lược này buộc đối thủ phải theo cược với giá cao hơn và khả năng bỏ bài cao hơn.
 • Tố liên tục: Nếu liên tục tố, những người chơi ít chip sẽ chịu rất nhiều áp lực và có thể phải all-in hoặc bỏ bài.

TOP các giải đấu poker tại Việt Nam và trên thế giới [2024]

Sau khi chúng tôi giải đáp river trong poker là gì cũng như những chiến thuật chơi phổ biến và mẹo hành động hay. Áp dụng đúng các phương pháp này sẽ giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng khi chơi poker.

Bài viết liên quan