TOP 8 Sân Vận Động Bóng Đá Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Bóng đá là một bộ môn thể thao với ước tính khoảng 3,5 tỷ người hâm mộ. Do đó, không có gì lạ khi các sân vận động bóng đá lại có quy mô và sức chứa lớn. Ngày nay các sân vận động lớn nhất thế giới có thể chứa từ 80.000 đến 150.000 người hâm mộ. Dưới đây là danh sách sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới tính được theo sức chứa.

Sân vận động Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

  • Sức chứa: 114.000 – 150.000 người

Theo thapcamtv, sân vận động Rungrado 1/5 ở thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) có sức chứa rất lớn lên đến 150.000 người. Mặc dù sức chứa thực tế của sân bóng này được cho là chỉ tới 114.000 người nhưng đây vẫn là điểm đến có sân bóng lớn nhất thế giới. Được khánh thành vào ngày 1/5/1989, sân vận động này hiện là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang hằng năm – cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới (theo kỷ lục Guinness). Vào năm 2014, sân vận động Rungrado 1/5 đã được mở cửa và sử dụng trở lại vào năm 2015.

Sân vận động AT&T (Mỹ)

  • Sức chứa: 105.000 người

Sân vận động AT&T được biết đến nhiều nhất là sân nhà của đội bóng bầu dục Dallas Cowboys, bên cạnh đó địa điểm này cũng nổi tiếng với các trận đấu bóng đá lớn. Có trụ sở tại Arlington, Texas, AT&T là sân vận động có mái vòm lớn nhất trên thế giới và ở giữa sân có treo một màn hình tivi với độ nét cao. Sân vận động AT&T có sức chứa tới 105.000 người, cao thứ hai trong số các sân vận động bóng đá lớn trên thế giới.

Sân vận động Cricket Melbourne (Úc)

  • Sức chứa: 100.024 người

Sân vận động Cricket Melbourne nằm ở Melbourne, Úc. Sân này ban đầu được thiết kế chủ yếu để tổ chức các trận đấu bóng gậy (cricket) vào năm 1853. Về sau sân vận động này cũng đã được sử dụng để tổ chức các sự kiện khác, bao gồm cả các trận đấu bóng đá. Năm 1997 trên sân Cricket Melbourne đã diễn ra trận đấu vòng loại World Cup giữa Úc và Iran và sân bóng đã trở thành địa điểm tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận. Về sau nó đã được sử dụng để tổ chức các trận đấu liên quan đến các câu lạc bộ nổi tiếng của châu Âu như Manchester United, Juventus…

Melbourne Cricket Ground - sân vận động lớn nhất nước Úc - Du Lịch Úc

Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

  • Sức chứa: 99.354 người

Camp Nou là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Barcelona. Có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha), sân Camp Nou là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu với sức chứa lên đến 99.354 người. Được xây dựng lần đầu vào năm 1957, hiện sân Camp Nou đang trong quá trình tái thiết lớn. Trên thực tế, sân vận động được người hâm mộ vô cùng yêu mến thế nên để được phê duyệt kế hoạch tái thiết sân vận động thì người ta đã phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. Dự kiến sân Camp Nou sẽ được ​​hoàn thành tu sửa vào năm 2022.

Sân vận động First National Bank (Nam Phi)

  • Sức chứa: 94.736 người

Được viết tắt là Sân vận động FNB – đây là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Phi nói chung và của Nam Phi nói riêng. Sân FNB còn có tên gọi khác là “Soccer City”. Sân được hoàn thành vào năm 2009 và được tổ chức các trận đấu trong giải FIFA World Cup 2010. Tuy nhiên, địa điểm này không được xây dựng mới từ đầu mà là sự tái thiết của một sân vận động cũ từng xây dựng vào năm 1989.

Sân vận động Rose Bowl (Mỹ)

  • Sức chứa: 92.542 người

Nguồn tin từ kqbd, sân vận động Rose Bowl ở California (Mỹ) nổi tiếng là sân vận động sang trọng của các trận bóng đá Mỹ. Sân vận động này cũng là nơi đã tổ chức 2 trận chung kết FIFA World Cup. Được xây dựng ban đầu vào năm 1922 và dần được mở rộng theo thời gian. Ngày nay, sân Rose Bowl đã có sức chứa lên tới 92.542 người.

Sân vận động Wembley (Vương quốc Anh)

  • Sức chứa: 90.000 người

Sân vận động Wembley hiện tại là một phiên bản hoàn toàn mới của sân vận động ban đầu năm 1923. Cấu trúc hiện tại của Wembley được xây dựng từ năm 2002 đến năm 2007. Một đặc điểm khác biệt của sân Wembley mới đó là cổng vòm khổng lồ đóng vai trò chính kết cấu hỗ trợ cho mái nhà. Sân vận động này là nơi tổ chức trận Chung kết Cup Liên đoàn bóng đá Anh (FA) mỗi năm, chung kết trận đấu UEFA Champions League năm 2011 và 2013 và trận bán kết UEFA Euro 2020 với lần đầu tiên tham gia của đội tuyển bóng đá Anh.

Chiêm ngưỡng dàn không gian sân vận động Wembley hoành tráng

Sân vận động Estadio Azteca (Mexico)

  • Sức chứa: 87.523 người

Có trụ sở tại thành phố Mexico và được hoàn thành vào năm 1966. Sân vận động Estadio Azteca có sức chứa là 87.523 người. Estadio Azteca nổi tiếng bởi số lượng lớn các phòng riêng để tiếp các khách hàng công ty lớn với tổng cộng là 856 phòng, đây là một lượng chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy ở hầu hết các sân vận động trên thế giới. Sân vận động Estadio Azteca đã từng được tổ chức 2 kỳ World Cup vào năm 1970, năm 1986 và các giải đấu bóng đá quốc tế khác như: FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

6 sân vận động Lớn Nhất Trên Thế Giới - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)

Trên đây là danh sách sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè ngay nhé!