Sự Nghiệp Cầu Thủ Romário – Chân Sút Tài Năng Người Brazil

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về sự nghiệp cầu thủ Romário, giá trị tài sản ròng và những thông tin liên quan đến anh ấy mà bạn có thể tham khảo.

Tiểu sử của Romário

Theo xoilac, Romário de Souza Faria thường được gọi là Romário, sinh ngày 29 tháng 1 năm 1966 tại Rio de Janeiro, Brazil. Anh lớn lên ở một khu ổ chuột (khu ổ chuột) tên là Jacarezinho cùng với bố mẹ và bốn anh chị em. Mặc dù sống trong cảnh nghèo khó, anh vẫn tìm thấy niềm an ủi khi chơi bóng đá trên đường phố trong khu phố của mình. Năm 13 tuổi, anh gia nhập câu lạc bộ bóng đá địa phương Olaria AC.

Tài năng của Romário không được chú ý lâu khi anh nhanh chóng thăng hạng để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Năm 1985, ở tuổi 19, anh ký hợp đồng đầu tiên với Vasco da Gama – một trong những câu lạc bộ lớn nhất Rio de Janeiro – và ra mắt đội bóng cấp cao của họ vào cuối năm đó. Anh tiếp tục có một sự nghiệp lẫy lừng khi giành được nhiều giải thưởng như hai FIFA World Cup và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 1994.

Bất chấp tất cả những thành công trên sân cỏ, Romário có một cuộc sống cá nhân đầy rắc rối bao gồm các vấn đề pháp lý và nợ tài chính. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản ông theo đuổi các lợi ích khác như chính trị, nơi ông từng là thượng nghị sĩ của Rio de Janeiro từ năm 2011 đến năm 2019 dưới thời Đảng Xã hội Brazil (PSB). Ngày nay, Romario có tài sản ước tính khoảng 20 triệu USD nhờ vào sự nghiệp bóng đá thành công và những dự án kinh doanh thành công sau khi giải nghệ.

Romário: Hành trình của Quỷ lùn (P1)

Sự nghiệp cầu thủ Romário

Anh bắt đầu sự nghiệp ở Vasco da Gama trước khi chuyển đến PSV Eindhoven, nơi anh đã giành được Chiếc giày vàng châu Âu khi ghi 30 bàn trong một mùa giải. Sau đó anh chơi cho Barcelona và giúp đội bóng giành chức vô địch La Liga và UEFA Cup Winners’ Cup.

Thành tích đáng chú ý nhất của Romário đến vào năm 1994 khi anh cùng đội tuyển Brazil vô địch World Cup. Anh ghi 5 bàn trong suốt giải đấu, trong đó có 2 bàn quan trọng vào lưới Thụy Điển ở bán kết, đưa Brazil tới chức vô địch World Cup lần thứ 4. Tổng cộng, Romário đã ghi 55 bàn sau 70 lần ra sân cho Brazil và hiện đứng thứ tư trong danh sách vua phá lưới mọi thời đại của họ.

Bên cạnh sự nghiệp thi đấu thành công, Romário còn trở thành một chính trị gia và từng là thượng nghị sĩ của Rio de Janeiro từ năm 2015 đến năm 2019. Giá trị tài sản ròng của anh ước tính khoảng 90 triệu USD nhờ nhiều dự án kinh doanh khác nhau cả trong và sau sự nghiệp bóng đá của mình.

Romário de Souza Faria, thường được gọi là Romário, là một cầu thủ bóng đá người Brazil đã nghỉ hưu, người đã tạo được tên tuổi quan trọng cả trong và ngoài sân cỏ. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã chơi cho một số câu lạc bộ như PSV Eindhoven, Barcelona và Flamengo. Anh cũng đã có hơn 70 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil và giúp họ vô địch World Cup 1994.

Ngoài việc là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, Romário còn tham gia chính trường ở Brazil và được bầu vào Quốc hội năm 2010. Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của ông ước tính vào khoảng 90 triệu USD. Phần lớn thu nhập của anh đến từ thời gian chơi bóng chuyên nghiệp và hợp tác với các thương hiệu như Nike và Pepsi.

romário senador – TrollaBola

Giá trị tài sản ròng

Thành công của anh ấy trên sân cỏ cũng tương xứng với thành công ngoài sân cỏ, khi anh ấy chuyển sang lĩnh vực chính trị một cách liền mạch sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá.

Về giá trị tài sản ròng, Romário đã tích lũy được một khối tài sản khá lớn nhờ nhiều nỗ lực khác nhau. Ngoài thu nhập của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và chính trị gia, anh còn làm bình luận viên và đại sứ cho một số công ty. Mặc dù có nhiều ước tính khác nhau nhưng người ta tin rằng giá trị tài sản ròng của anh ấy lên tới hàng chục triệu đô la.

Nhìn chung, di sản của Romário sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai cả trong và ngoài sân cỏ. Anh ấy là tấm gương về những gì có thể đạt được nhờ làm việc chăm chỉ và cống hiến, bất kể những trở ngại có thể nảy sinh trên đường đi.

Romário

Trên đây là các thông tin về sự nghiệp cầu thủ Romário mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào socolive để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé!