Tại Sao Cầu Thủ Ra Thi Đấu Cùng Trẻ Em Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Tại sao các cầu thủ bóng đá luôn vào sân với một đứa trẻ? Các cầu thủ bóng đá luôn vào sân với một đứa trẻ vì nhiều lý do. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao cầu thủ ra thi đấu cùng trẻ em được tổng hợp nguồn từ 11BET qua bài viết sau

Một lịch sử ngắn gọn

Tại sao các cầu thủ bóng đá luôn hẹn hò với một đứa trẻ? | Tiếng ồn bóng đá

Không giống như các truyền thống bóng đá khác, việc các cầu thủ vào sân với một đứa trẻ còn khá trẻ và bắt đầu từ những năm 1990. Tuy nhiên, ngày thực tế khi trường hợp đầu tiên được ghi lại vẫn chưa được biết.

Một số nhà sử học bóng đá đã lập luận rằng một trong những lý do chính khiến môn thể thao này nhanh chóng trở nên phổ biến là vì nó cho thấy môn thể thao này vượt qua mọi thế hệ và nhắc nhở những người giám hộ (các cầu thủ) về trách nhiệm to lớn mà họ phải có đối với họ.

Các nhà sử học khác cho rằng việc áp dụng thông lệ này chắc chắn không phải là cố ý vì các đội bắt đầu tích cực bao gồm trẻ em, được gọi là người hộ tống trận đấu, linh vật trẻ em hoặc người hộ tống người chơi trong chương trình trận đấu của họ.

Các đội hầu hết đều có một đứa trẻ cho mỗi người chơi hoặc một đứa trẻ cho mỗi đội đóng vai trò là linh vật, do đó có tên lần lượt là Người hộ tống người chơi và Người hộ tống trẻ em/trận đấu. Tuy nhiên, giải pháp thay thế cũ là có một đứa trẻ đi cùng mỗi cầu thủ đã trở thành lựa chọn ưu tiên vì nhiều câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt là ở châu Âu, đã có linh vật chính thức.

Một số ví dụ điển hình là Fred the Red của Manchester United, Gunnersaurus Rex của Arsenal, Monty the Magpie của Newcastle United, Berni của Bayern Munich, Milanello của AC Milan và L’avi del Barça của FC Barcelona (trước đây là Clam).

Trở thành chuẩn mực

Hai giải bóng đá được cho là đã phổ biến hành vi cầu thủ vào sân với trẻ em đến mức gần như trở thành luật bất thành văn: Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA (EURO 2000) năm 2000 và World Cup 2002.

Trước Euro 2000, việc các cầu thủ khoanh tay vào sân như một dấu hiệu của tình bạn thân thiết là điều phổ biến hơn. Hành động này thường tiếp tục cho đến khi hát quốc ca của một đội, thường là trước khi trận đấu bắt đầu.

World Cup 2002 đã nâng cao hơn nữa thông lệ này lên tiêu chuẩn như ngày nay vì cuộc thi có lượng khán giả lớn hơn đáng kể so với Euro 2000. Nhiều tổ chức cũng đã có những nỗ lực mới để bảo vệ quyền trẻ em vào thời điểm đó, bao gồm cả một trong những đối tác của cuộc thi. , UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc).

Trẻ em được chọn để đi chơi với các cầu thủ bóng đá như thế nào?

Hầu hết các bậc cha mẹ và trẻ em thường thắc mắc cần những gì để được chọn làm người giám sát cầu thủ hoặc linh vật trận đấu/trẻ em. Một số tiêu chí thường được áp dụng, tối thiểu là trẻ em thường phải từ 5 đến 17 tuổi.

Logic của yêu cầu tối thiểu này rất đơn giản: trẻ em dưới 5 tuổi có thể cảm thấy trải nghiệm khi bước ra từ đường hầm và bước vào một sân vận động với hàng nghìn khán giả choáng ngợp, trong khi những trẻ trên 17 tuổi có thể không còn được coi là trẻ em.

Những cách khác để trẻ em được chọn làm người đi kèm người chơi hoặc linh vật trẻ em bao gồm:

Thưởng lòng trung thành

Tại sao các cầu thủ bóng đá luôn hẹn hò với một đứa trẻ? | Tiếng ồn bóng đá

Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thường có cơ sở dữ liệu về những người ủng hộ đã đăng ký, những người đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của đội họ. Những câu lạc bộ này thường có các chương trình khách hàng thân thiết nội bộ nhằm khen thưởng những người ủng hộ luôn gắn bó.

Những người ủng hộ có thể được xác định vì một số lý do, bao gồm cả việc có vé theo mùa hoặc đã tham dự một số trận đấu nhất định mà không vắng mặt. Để dành sự lịch sự tương tự cho gia đình người ủng hộ, câu lạc bộ có thể mang đến cho con họ cơ hội được săn đón này.

Tiếp theo, EPL gần đây đã phát động cuộc thi #MyPLWish nhằm trao thưởng cho người hâm mộ từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Puerto Rico, Guam, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Samoa thuộc Mỹ với một giải thưởng không được tiết lộ.

Hãy biến một điều ước thành hiện thực

Các câu lạc bộ bóng đá cũng được biết đến với việc xác định và hỗ trợ những cổ động viên trẻ tuổi đang chiến đấu với những căn bệnh hiểm nghèo hoặc nguy hiểm đến tính mạng bằng cách cho họ cơ hội trở thành người đi kèm cầu thủ hoặc linh vật của câu lạc bộ. Một ví dụ điển hình là cựu câu lạc bộ EPL Sunderland, người đã lấy Bradley Lowery quá cố làm linh vật – một cậu bé đã thua trận một cách đáng buồn với căn bệnh u nguyên bào thần kinh vào năm 2017.

Một số tổ chức phi lợi nhuận khác, như Make A Wish Foundation, cũng hoạt động để biến mong muốn của những đứa trẻ bị bệnh nặng trở thành hiện thực, bao gồm cả những đứa trẻ muốn được trải nghiệm với đội bóng yêu thích của mình.

Hầu hết các thỏa thuận kiểu này thường vượt ra ngoài việc hộ tống các cầu thủ vào sân trước trận đấu và có thể bao gồm các hoạt động liên quan khác trong câu lạc bộ với điều kiện là đứa trẻ, cha mẹ của chúng, cũng như (các) bác sĩ và (những) người chăm sóc của đứa trẻ đó. phê duyệt.

Thế hệ cầu thủ trẻ

Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn, đặc biệt là các câu lạc bộ ở châu Âu, đều có hệ thống đào tạo trẻ nỗ lực phát triển thế hệ cầu thủ tiếp theo của họ. Một số ví dụ điển hình về các học viện như vậy là Học viện Barcelona La Masia, Học viện phát triển và đội bóng Chelsea, Học viện câu lạc bộ bóng đá Arsenal và Học viện và đội dự bị câu lạc bộ bóng đá Manchester United.

Những hệ thống thanh thiếu niên này thường tìm cách động viên hoặc khen thưởng những tài năng mới nổi bằng cách cho phép họ kết hợp với những hình mẫu trong câu lạc bộ cấp cao của họ để cho họ cơ hội tìm kiếm lời khuyên và học hỏi những điều vô hình không thể chỉ rút ra từ kinh nghiệm. trận đấu bay hàng đầu thực sự.

Bằng cách trả tiền

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về nhà cái 11BET chia sẻ thì một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng với việc cung cấp cho các bậc cha mẹ cơ hội yêu cầu con cái họ đi cùng các cầu thủ yêu thích của họ vào sân với một khoản phí. Mặc dù thoạt nhìn nó có vẻ không cao quý so với con đường khác trong danh sách này, nhưng cách tiếp cận này được biết đến là một cách hiệu quả để quyên tiền cho các câu lạc bộ và các hoạt động mà họ ủng hộ.

Người ta tin rằng một số câu lạc bộ EPL tính phí tiêu chuẩn/cố định cho cha mẹ để con họ được coi là người hộ tống/linh vật. Mức phí được đề cập được đồn đại là từ 86 bảng đến hơn 1.200 bảng, tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng và tầm vóc của câu lạc bộ.

Những cơ hội như vậy thường được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và đảm bảo với phụ huynh rằng con họ sẽ được hưởng lợi vào một thời điểm nào đó trong một mùa nhất định.

Tại sao các cầu thủ ra sân luôn dắt theo trẻ em?

Trên đây là những thông tin về tại sao cầu thủ ra thi đấu cùng trẻ em mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết