Tổng Hợp 5+ Những Tay Chơi Poker Na Uy Nổi Tiếng Thế Giới

Cho đến năm 2015, poker nằm trong danh sách các trò chơi cờ bạc bất hợp pháp ở Na Uy. Năm đó, chính phủ dỡ bỏ các hạn chế và cho phép người chơi poker tham gia các trò chơi poker có tiền cược thấp trong các điều kiện cụ thể. Như thể điều này vẫn chưa đủ, những công dân Na Uy là những người chơi poker quốc tế chuyên nghiệp và không có nơi cư trú ở nơi khác phải trả một tỷ lệ phần trăm thuế khổng lồ cho tất cả số tiền thắng cược của họ, bất kể họ kiếm được ở đâu. Hãy tìm hiểu về danh sách các tay chơi poker na uy nổi tiếng trong bài viết sau nhé.

Felix Vincent Stephensen

5 người chơi Poker hàng đầu đến từ Na Uy

Nói về những người chơi poker giỏi nhất từng đến từ Na Uy và không bao gồm Felix Vincent Stephensen là điều không thể. Là người chơi poker người Na Uy có thu nhập cao nhất, Felix đã kiếm được hơn 5,8 triệu đô la thu nhập từ giải đấu. Hầu hết số tiền này đến từ việc tham gia 2014 World Series of Poker Main. Dù còn thiếu kinh nghiệm, Stephensen vẫn quyết định cống hiến hết mình cho “spill og vinn” (chơi và thắng bằng tiếng Na Uy).

Anh ấy gần như đã làm chính xác điều đó, về thứ hai sau người đồng nghiệp Scandinavian Martin Jacobson, với số tiền khổng lồ 5,1 triệu đô la. Kể từ chiến thắng ấn tượng này tại WSOP 2014, Felix đã không giành được bất kỳ trận thắng trị giá hàng triệu đô la nào, mặc dù anh ấy đã duy trì chuỗi chiến thắng vững chắc của mình trong những năm qua.

Năm 2015, anh ấy đã giành chức vô địch Sự kiện chính của Giải vô địch quốc gia Na Uy. Vào năm 2016, anh ấy đã giành chiến thắng trong sự kiện Turbo 8 Handed trong EPT ở Barcelona. Nhìn chung, anh ấy đã có một bản lý lịch chơi poker ấn tượng trong thập kỷ qua, giành được bốn lần hoàn thành bằng tiền trong European Poker Tour và ba lần bằng tiền mặt trong World Series of Poker.

Preben Stokkan

5 người chơi Poker hàng đầu đến từ Na Uy

Theo những thông tin từ các top nhà cái uy tín Việt Nam thì với thu nhập hơn 2,2 triệu đô la, Preben Stokkan vững chắc trong danh sách 10 người chơi poker thành công nhất đến từ Na Uy. Sinh ra là người Na Uy, anh ấy đang cư trú tại London, Vương quốc Anh, kể từ những thành công lớn đầu tiên trong ván bài poker của anh ấy. Preben đã giành chiến thắng trong một số giải đấu lớn. Đáng chú ý nhất là chiến thắng của anh ấy trong partypoker Live Caribbean Party năm 2017, cũng như giành giải thưởng chính tại Sự kiện chính của Giải vô địch quốc gia Na Uy 2016.

Tuy nhiên, thành công được cho là quan trọng nhất trong sự nghiệp chơi poker của anh ấy lại đến trong Sự kiện chính hàng năm của World Series of Poker lần thứ 50. Mặc dù anh ấy đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng tổng thể của giải đấu, nhưng điều này là quá đủ để mang về cho anh ấy 324.000 đô la và gần 160 điểm GPI.

Xem xét bảng xếp hạng Chỉ số Poker Toàn cầu của mình, Preben cũng là Người chơi xuất sắc nhất năm 2018 và 2019 của GPI, thêm vào nhiều thành tích poker đáng chú ý của anh ấy.

Annette Obrestad

5 người chơi Poker hàng đầu đến từ Na Uy

Người chơi poker nữ nổi tiếng nhất đến từ Na Uy, Annette Obrestad, bắt đầu chơi poker trực tuyến vào năm 2003, khi cô ấy mới mười lăm tuổi, sử dụng bí danh nổi tiếng hiện nay là “Anette_15”. Vì về mặt kỹ thuật, việc đánh bạc của cô ấy là bất hợp pháp vào thời điểm đó nên không có nhiều thông tin về những trải nghiệm chơi bài poker trực tuyến ban đầu của cô ấy.

Tuy nhiên, chỉ trong vài tháng đầu tiên sau khi bước sang tuổi 18, Annette đã làm mưa làm gió trên mạng, giành được gần 1 triệu đô la trong một khoảng thời gian khá ngắn. Chiến thắng lớn nhất của cô là tại 2007 World Series of Poker khai mạc ở Châu Âu. Cô ấy đã hạ gục Sự kiện chính, kiếm được 2 triệu đô la tuyệt vời.

Với những người đã theo dõi Scholar của nhacaiuytinvote cho hay Annette cũng đã trở nên khá nổi tiếng khi chiến thắng một giải đấu trực tuyến mà không cần nhìn vào ván bài của mình, chủ yếu dựa vào kiến thức về các vị trí chơi poker. Bên cạnh việc là một người chơi poker cừ khôi, Annette còn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên nhiều nền tảng khác. Đáng chú ý nhất, cô ấy điều hành một kênh YouTube có tên Annette’s Makeup Corner, có hơn 40 nghìn người đăng ký.

Tuy nhiên, đừng để những hướng dẫn trang điểm của cô ấy đánh lừa bạn. Bên dưới lớp phấn mắt là một trong những nữ tay chơi poker thành công nhất mọi thời đại.

Thor Hansen

5 người chơi Poker hàng đầu đến từ Na Uy

Thor Hansen quá cố và vĩ đại không chỉ là một trong những người chơi poker giỏi nhất mà Na Uy từng có mà còn là một trong những người chơi đáng xem nhất. Thor đã sống một cuộc đời thú vị xứng đáng là một ngôi sao poker thực thụ. Anh ấy đã có một sự nghiệp chơi bài đầy sóng gió và rất thú vị, đặc biệt là trong những năm 90.

Là một trong những người chơi poker nổi tiếng nhất thời kỳ đó, Hansen thậm chí còn được tuyển dụng bởi Larry Flint sau khi đánh bại anh ta trong một giải đấu poker ở Las Vegas vào giữa những năm 1990. Với tổng số tiền thắng trong sự nghiệp chỉ khoảng 3 triệu đô la, Thor Hansen đã giành được nhiều giải đấu trong thời gian của mình, thể hiện tốt trong các sự kiện Seven-Card Stud, cũng như trong các giải đấu Texas Hold’em Giới hạn và Không giới hạn.

Anh ấy đã ghi hai lần về đích bằng tiền ở EPT và bốn lần về đích ITM ở WPT. Thành tích 46 lần về đích ITM và hai vòng tay World Series of Poker nói lên nhiều điều về kỹ năng chơi poker và tài năng bẩm sinh tuyệt vời của anh ấy đối với trò chơi.

Johnny Lodden

5 người chơi Poker hàng đầu đến từ Na Uy

Với tổng số trận thắng trong sự nghiệp vượt quá 2,8 triệu đô la, Johnny Lodden chủ yếu được biết đến khi tham gia các giải đấu poker trực tuyến. Trước đây anh ấy đã chơi với tên người dùng “bad_ip” và cũng sử dụng bí danh “Lars-Magne” trên PokerStars. Trong những năm đầu chơi poker, anh từng là thành viên của cả Team Pro PokerStars và Team PartyPoker.

Về các giải đấu trực tiếp, giải thưởng trực tiếp lớn nhất của anh ấy đến từ việc về thứ 3 trong Sự kiện chính EPT 2013 ở Monte Carlo, giải đấu mà anh ấy đã giành được hơn 610.000 đô la một chút. Hai năm sau, anh ấy về thứ 4 trong cùng một giải đấu và giành được số tiền lớn thứ hai với tổng trị giá 425.000 đô la.

Lodden đã thu hút được sự chú ý rộng rãi hơn của công chúng nhờ trò chơi nổi tiếng “Lodden Thinks”, trong đó hai người chơi đặt cược vào điều mà người chơi thứ ba nghĩ là câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể. Trò chơi này được phát minh bởi hai tay chơi poker vĩ đại, Phil Laak và Antonio Esfandiari, trong World Series of Poker Europe. Johnny Lodden là bên thứ ba tham gia vào trò chơi đoán mà hai người chơi để giết thời gian giữa các ván bài poker.

Bài viết là danh sách các tay chơi poker na uy nổi tiếng để bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về môn poker.

Bài viết liên quan