Tiểu Sử Manuel Fernandes – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Bồ Đào Nha

Manuel Fernandes là cầu thủ bóng đá đến từ Bồ Đào Nha. Hiện đang chơi cho Moscow “lokomotiv”, lần cuối chơi cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Cùng tìm hiểu tiểu sử Manuel Fernandes cùng với sự nghiệp bóng đá của anh ngay trong bài viết này nhé!

Tiểu sử Manuel Fernandes

Manuel Fernandes sinh ngày 5 tháng 2 năm 1986 tại Bồ Đào Nha, ngoại ô Lisbon (thành phố Amadora). Những kỹ năng bóng đá cơ bản mà Manuel học được trên sân nhà. Khi còn nhỏ, Fernandes thường chơi với người bạn Nani, người cũng đã trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Manuel Fernandes

Sự nghiệp bóng đá của Manuel Fernandes

Tại Benfica

Theo thông tin tổng hợp từ người chơi keo fun88, câu lạc bộ chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá bắt đầu Fernandes Lisbon “Benfica”. Bước vào Học viện của câu lạc bộ, người chơi nhanh chóng chuyển sang cấu trúc cơ bản. Ngay trong trận đấu thứ hai của “Benfica”, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi được bàn thắng đầu tiên, trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử đội bóng. Mùa giải tiếp theo bắt đầu Manuel Fernandes, đảm bảo một vị trí trong các đội chính.

Cũng trong năm đó, “Những chú đại bàng” với sự giúp đỡ của Fernandes đã có thể giành chức vô địch Bồ Đào Nha lần đầu tiên sau 11 mùa giải. Cầu thủ này đã có thể chơi ở UEFA Cup, xuất hiện trên sân trong cả bảy trận đấu, bay ra khỏi cúp với đội CSKA Moscow này.

Mùa giải tiếp theo (2004-05) Manuel Fernandes ít ra sân do chứng thoát vị bẹn. Anh ấy phải trải qua một ca phẫu thuật, được thực hiện tại một bệnh viện ở Munich. Cũng trong mùa giải đó, lần đầu tiên cầu thủ người Bồ Đào Nha có thể ghi bàn vào lưới đội vô địch Tây Ban Nha (“Villarreal”) tại Champions League.

Tại Portsmouth

Bước tiếp theo trong sự nghiệp của Fernandes là tiếng Anh, “Portsmouth”. Anh ấy được cho mượn vào năm 2006. Mùa giải của Manuel ở Anh không cố định và anh ấy đã có thể ghi được một vài bàn thắng. Chẳng mấy chốc, cầu thủ này trở lại “Benfica”, gia hạn hợp đồng thêm vài mùa giải. Lần xuất hiện hiếm hoi với tư cách là một phần của câu lạc bộ Portsmouth giải thích cho hợp đồng thuê. Theo ông, khi Fernandes ra sân 3 lần liên tiếp, “Pompey” đã phải trả số tiền 12 triệu bảng để chuộc cầu thủ này và “Những chú đại bàng”.

Tại Everton

Trở lại câu lạc bộ quê hương, cầu thủ người Bồ Đào Nha ở lại đó khoảng một tháng, rồi lại được đem cho mượn. Lần này anh đến “Everton” tiếng Anh. Mùa này, Fernandes đã chơi tốt hơn nhiều. Vào tháng 2, anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên và vào cuối tháng 4, anh ấy đã gây chấn động trước cổng giải đấu yêu thích – đội “Manchester United”. Vào cuối mùa giải, đội hài lòng với trò chơi, Manuel muốn mua anh ta từ “Benfica”, nhưng không thể trả 12 triệu bảng, và cầu thủ này đã trở lại Bồ Đào Nha. Ngay sau đó, “Everton” đã ra giá 6 triệu cho “những chú đại bàng” nhưng bị từ chối.

Tại Valencia

Không thể đạt được thỏa thuận với “Everton” của Anh, cầu thủ này đã được bán cho “Valencia” của Tây Ban Nha với giá mười tám triệu euro. Bởi vì cầu thủ câu lạc bộ đã chơi bảy trận, và đã được gửi đến thuê, “Everton”. Lej đã đề cập đến khả năng chuộc lỗi, nhưng người chơi đã hoàn thành phần còn lại của mùa giải và trở lại Valencia. Chẳng mấy chốc, cầu thủ này đã có thể thể hiện mình lần đầu tiên cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, nhưng cũng trong mùa giải đó, anh ấy bị chấn thương nặng – gãy xương mác – và thua nhiều trận trong mùa giải cũng như trận kết thúc .

Đầu máy thủ công Fernandesh

Tại Besiktas

Đầu mùa giải 2010/11, Fernandes được gửi đến Besiktas của Thổ Nhĩ Kỳ. Các điều khoản của hợp đồng cung cấp quyền mua cầu thủ từ “Valencia”. Kết quả là đội đã có một hợp đồng đầy đủ và bóng đá đã đến câu lạc bộ một cách an toàn. Với “Besiktas” Fernandes đã có thể giành được Cúp Thổ Nhĩ Kỳ và dẫn dắt đội với 112 trận, ghi được 30 bàn thắng.
Manuel Henrique Tavares-Fernandes

Vào mùa hè năm 2014, Fernandes Manuel, “đầu máy” và ban lãnh đạo “Besiktas” đã đồng ý chuyển bóng đá đến câu lạc bộ từ thủ đô. Bàn thắng đầu tiên không phải đợi lâu – “chiếc kéo” người Bồ Đào Nha đã ghi bàn cho Tula “Arsenal” ở giải vô địch Nga. Là một phần của “đầu máy”, Fernandes đã trải qua hơn bốn mươi trận đấu và ghi được bảy bàn thắng.

cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha

Tại đội tuyển Quốc Gia Bồ Đào Nha

Nguồn thông tin tổng hợp của nhà cái uy tín Fun88 cho biết, vào mùa hè năm 2007 Manuel Fernandes từ đội tuyển Bồ Đào Nha đã tham gia Giải vô địch trẻ châu Âu. Đội đã hành động đủ trong cuộc thi và có cơ hội tham gia Thế vận hội Olympic, bao gồm cả giải bóng đá. Bản thân Fernandes đã tham gia tất cả các trận đấu này và ghi được bàn thắng cho đội tuyển Israel.

Manuel được triệu tập lần đầu tiên vào đội tuyển quốc gia vào tháng 2 năm 2005. Bàn thắng đầu tiên của anh ấy cho đội tuyển quốc gia là trong trận giao hữu vào tháng 3 với Canada. Trận đấu chính thức đầu tiên của Bồ Đào Nha Fernandes gặp Armenia vào năm 2007.

Trên đây là thông tin tiểu sử Manuel Fernandes cùng với hành trình sự nghiệp của anh. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan