Vảy Khai Tiền Là Gì? Có Nên Nuôi Gà Vảy Khai Tiền Không?

Gà vảy khai tiền từ lâu đã không còn xa lạ đối với nhiều sư kê. Đây là loại vảy gà mà bạn không muốn thấy trên gà chọi của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết vảy khai tiền là gì nhé.

Vảy khai tiền là gì?

Bí quyết xem vảy gà đá, linh kê nào sở hữu vảy gà chọi tốt? - VPI88

Loại vảy khai tiền là loại vảy xếp thành một hàng ở một bên chân. Và có một vảy duy nhất bị nứt ra khỏi hàng, mất đi vẻ tự nhiên.

Nếu những người bạn tham gia đá gà 88 lâu năm trong giới chọi gà mà gặp trường hợp gà chọi có vảy khai tiền thì sẽ đưa vào danh sách đen và không muốn gà chọi của mình có loại vảy này. Bởi đa số gà có vảy loại này thường không có sức bền tốt hoặc chất lượng đầu ra của những con gà này không tốt bằng những con gà khác.

Vì vậy, các sư kê nên loại bỏ loại gà có vảy này trước khi huấn luyện chúng để tạo ra những con gà chọi không có đối thủ để đánh bại. Đồng thời, bạn nên chú ý loại bỏ những trống đá xấu.

Tại sao gà có vảy khai tiền lại không tốt?

Như đã nói ở trên, gà có vảy thường không phải là gà tốt. Và những con gà chọi này thường chỉ có sức bền tốt ở hiệp đầu tiên nhưng dần kiệt sức sau trận đấu. Bạn nên tránh lãng phí tiền mua gà với loại cân này nếu không muốn bị mất tiền. Còn gà có vảy khai tiền thường không mang lại kết quả tốt cho người mua.

Ngay cả khi bạn là một tay chọi gà có kinh nghiệm trong thế giới chọi gà, bạn cũng sẽ không dám mạo hiểm đặt cược vào giống gà này để được chăm sóc và huấn luyện.

Những điều cần lưu ý khi mua gà giống vảy khai tiền

Top 05+ Những Cách Coi Chân Gà Đá Đẹp Của Kê Thủ Chuyên Nghiệp

Từ trước đến nay, gà có vảy luôn bị loại khỏi danh sách, bởi những đặc điểm mà giống gà này có. Vì vậy, gà chọi thường có ngoại hình rất bắt mắt nhờ vóc dáng hào hùng và màu sắc đẹp mắt. Nhưng càng về sau, những chú gà mới dần bộc lộ điểm yếu trong các trận đấu.

Gà khai tiền có sức chịu đựng rất yếu

Gà dù có chiến đấu giỏi đến đâu cũng nhanh chóng bị đối thủ hạ gục vì kiệt sức. Không thể tồn tại quá lâu trong các trận đấu với các chiến kê khác. Đây cũng chính là lý do khiến chúng luôn bị loại khỏi danh sách trước khi đưa vào chiến đấu.

Khả năng chịu đòn tốt

Gà có vảy hở không có khả năng chống chọi tốt, dù có dành nhiều thời gian huấn luyện cũng không đạt được kết quả chiến đấu thắng lợi. Vì điều này, chúng thường bị loại bỏ trước khi được chăm sóc đặc biệt.

Những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi thường không chú trọng đến hình dáng bên ngoài mà bộ phận đáng chú ý nhất thường là vảy chân. Những kinh nghiệm này được tích lũy qua nhiều năm chọi gà.

Phương pháp chọn gà có vảy khai tiền tốt

Vảy gà xấu - Đặc điểm cần chú ý khi lựa chọn chiến kê - Gà Đòn Hay Đỉnh Cao

Muốn tìm cách phân biệt vảy khai tiền tốt. Đây thực sự là điều khó khăn với nhiều người mới vào nghề. Vì vậy, dưới đây là một số cách nhìn vảy gà chọi được những người tham gia đá gà cựa dao chia sẻ để bạn có thể chọn được những con gà có vảy khai tiền tốt.

  • Thông thường những chiếc vảy tốt được làm thành bốn mảnh vảy, chúng có hình dạng rất khác biệt như hình bán nguyệt.
  • Bạn nên chọn những con gà có vảy ngang vì đây được coi là vật phẩm quý hiếm. Những chú gà chọi này được coi là có tài năng đặc biệt hơn những con gà khác vì chúng có thể tung ra những cú đá chí mạng vào đối thủ.
  • Đặc biệt, những chú gà có vảy hình quả bầu thường là những kiệt tác được săn đón. Ngược lại, nếu không có giống khác thì việc đào tạo sẽ chỉ tốn thêm công sức và thời gian.
  • Trên thực tế, hầu hết gà chọi sẽ được tuyển chọn qua nhiều đợt kiểm tra giống của bố mẹ. Và điểm khác biệt giữa những con gà có vảy tốt là chân của chúng cũng rất đều và đẹp.

Có nên nuôi gà vảy khai tiền?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc chăm sóc gà vảy khai tiền thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi hầu hết chúng ta đều rất khó tránh khỏi tình trạng gà có vảy xấu. Yếu tố quyết định khả năng chiến thắng phần lớn phụ thuộc vào điểm mạnh của họ qua quá trình luyện tập.

Cho đến nay, việc gà có vảy chân xấu không hẳn là xấu. Đừng quá vội vàng loại bỏ chúng khi thấy chúng không nằm trong danh sách cân tốt. Không ai có thể đưa ra kết luận chính xác nếu cả vảy và chân đều đẹp nhưng chân đá lại không tốt.

Đặc biệt, phần vảy khai tiền chỉ là yếu tố nhỏ quyết định có nên tham chiến hay không. Điều quan trọng nhất là quá trình chăm sóc, huấn luyện của họ để có thể đưa ra kết luận chính xác.

Những thông tin trên giúp bạn hiểu được vảy khai tiền là gì và chia sẻ về vảy gà khai tiền tốt hay xấu. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn trong quá trình tìm kiếm chú gà chọi của mình.