3 Que Là Gì? Giải Đáp Khái Niệm Ba Que Chi Tiết

Bạn không biết Ba que là gì và nó có phải là một từ bẩn? Cùng tìm hiểu và giải mã tất tần tật về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé!

Ba que là gì?

3 que tính là gì? Giải thích khái niệm ba que một cách dễ hiểu

Ba Que Xỏ Lá

Ba que là tên một trò chơi dân gian xuất hiện từ thế kỷ trước ở nước ta. Trò chơi này có cách chơi rất dễ dàng và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Khi muốn chơi, đầu tiên bạn cần chuẩn bị 3 chiếc lá và 1 que tre. Mỗi chiếc lá có một vòng tròn nhỏ đính ở phía dưới. Người chơi phải đặt que vào những chiếc vòng nhỏ này. Và mỗi người chơi chỉ được phép đột phá 1 lần trong 1 lượt duy nhất.

Vì vậy, mấu chốt của trò chơi này là làm thế nào để chỉ cần vượt qua một lần nhưng phải vượt qua nhiều vòng. Đặc biệt, người chơi phá được cả 3 tháp cùng lúc sẽ giành chiến thắng. Ai không trúng hiệp nào thì thua và thua hết tiền cược.

Thú vị, đơn giản như vậy nhưng trò chơi vẫn có nhiều mánh khóe. Một số người sẽ sử dụng 3 que thay vì 1 que để chọc thủng tờ giấy cho mọi người xem. Sau đó, người chơi đó nắm chặt tay và tuyên bố rằng nếu người chơi nào rút được chiếc que chọc thủng chiếc lá thì người đó thắng. Nếu người chơi thắng, người chơi sẽ thua cược. Kể từ đó, mọi người đã gọi những kẻ lừa đảo này là “những kẻ lừa đảo Ba que”.

3 que tính là gì? Giải thích khái niệm ba que một cách dễ hiểu

Chế Độ Việt Nam Cộng Hòa

Ngoài ý nghĩa trên, Ba que còn là ký hiệu của quốc kỳ Việt Nam (1949-1955) và Việt Nam Cộng Hòa (1955-1975).

Sau khi Đế quốc Nhật đảo chính thành công chống lại thực dân Pháp, vua Bảo Đại đã thay mặt nước ta tuyên bố độc lập dưới sự bảo hộ của Nhật. Ngày 11-3-1945, vua Bảo Đại tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Quý Mùi 1883 và Hòa ước Giáp Thân 1884. Ngày 17-4-1945, chính phủ mới được thành lập do Trần Trọng Kim đứng đầu, người đứng đầu quốc gia được chọn. kỳ gọi là cờ với quẻ Ly.

3 que tính là gì? Giải thích khái niệm ba que một cách dễ hiểu

Ý nghĩa của lá cờ được giải thích: Màu vàng là màu truyền thống của các vị vua Việt Nam xưa, cũng là màu tượng trưng cho hình ảnh đất nước.

Màu đỏ tượng trưng cho sự thành công và thịnh vượng. Ba dải trên quốc kỳ tượng trưng cho ba miền: Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ thống nhất dưới một thể chế chính trị của đất nước. Trong nhiều tài liệu nước ngoài, chế độ này được gọi là “Sud-Vietnam” (Nam Việt Nam) để phân biệt với Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam (còn gọi là Cộng hòa Miền Nam Việt Nam).

Với sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng hòa đã không tổ chức tổng tuyển cử với mục đích thống nhất Việt Nam vào năm 1956 theo Hiệp định Genève đã ký kết. Điều này dẫn đến hậu quả là đất nước Việt Nam bị chia cắt hơn 20 năm với việc phân định vĩ tuyến 17 cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 thống nhất đất nước.

Đồng thời, Mặt trận Dân tộc Giải phóng là một chính phủ khác ở nước ta chống lại Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa. Kể từ hôm nay, lá cờ 3 que của Việt Nam Cộng Hòa không còn đại diện cho bất kỳ chính trị nào hoặc không được phép xuất hiện trong bất kỳ sự kiện lớn nào.

Tuy nhiên, các cựu quan chức hoặc những người ủng hộ chính trị cũ của Việt Nam Cộng Hòa vẫn sử dụng nó trong nhiều hoạt động và sự kiện chính trị – xã hội. Tại một số thành phố và tiểu bang của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, lá cờ ba sọc vàng đỏ được chính phủ gọi là “Lá cờ của Tự do và Di sản”. Họ cho rằng đó là biểu tượng cho người Việt nhập cư sinh sống tại các địa phương này. Lá cờ này có tên tiếng Anh là Heritage and Freedom Flag.

Ba Que Có Phải Là Một Từ Xấu Không?

Đáp án câu 3 đó là từ xấu khi nói đến từ dùng để chỉ những người có tư tưởng “phản động”, chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những người này không tin vào chế độ của Đảng và Nhà nước Việt Nam hiện nay. Họ luôn muốn đi đến một đất nước tự do và dân chủ, hùng mạnh như phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ. Nhưng họ cũng phải hiểu rằng mỗi chế độ ăn uống đều có lợi cho người dân.

Và quá trình thay đổi chế độ chính trị hiện nay là rất khó khăn và không thể thực hiện được. Chúng ta tận hưởng hòa bình và tự do theo đúng nghĩa của từ này, hòa bình giữa thời gian. Nhà nước Việt Nam hiện nay là của dân, do dân, vì dân.

3 que tính là gì? Giải thích khái niệm ba que một cách dễ hiểu

Dấu Hiệu Nhận Biết  Ba Que

Phân biệt vùng miền

Hiện nay, một bộ phận không nhỏ giới trẻ thường có thái độ phân biệt vùng miền, đặc biệt là miền Bắc và miền Nam trên mạng xã hội. Người ta dễ dàng bắt gặp sự phân biệt, kỳ thị này qua các bài viết trên các fanpage facebook, diễn đàn mạng về chủ đề hài Táo Quân hay so sánh chính sách phát triển của 2 miền hay hiện nay là các bài viết về ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân các nước. miền Nam và miền Bắc.

Đây là hệ tư tưởng xấu, vừa xúc phạm người dân, vừa là nguồn gốc chia rẽ nội bộ, tình cảm và phá vỡ sự thống nhất của hai miền nên cần phải bài trừ. Người Việt Nam dù ở vùng miền nào cũng nên biết ơn và trân trọng vì được sống trong một đất nước thanh bình, yên ả. Có phải mọi người dân đều muốn đất nước mình xảy ra nội chiến hay đất nước bị chia cắt như Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên?

Vẽ lá tìm sâu

Ví dụ rõ ràng nhất về nghiên cứu sâu rộng của 3 cây gậy là ví dụ, tình hình dịch bệnh Covid vừa qua diễn biến hết sức phức tạp. Nhà nước ra Chỉ thị 16 với yêu cầu “Đâu ai ở đấy”. Mỗi địa phương sẽ có tình nguyện viên đi chợ hộ họ. Tuy nhiên, nhiều nhà 3 cây gậy đã lên mạng cố tình bôi nhọ, vu khống và tung tin thất thiệt về điều mà người dân sợ nhất trong chỉ thị này.

Họ tổng hợp một số ý kiến của người dân không hài lòng như đi chợ mua rau không tươi, giá không tốt, phải chờ lâu… đánh vào tâm lý của người dân trong khu bằng chỉ thị và nói Hầu hết mọi người đều cảm thấy không hài lòng. Điều này gây ra một làn sóng tin tưởng vào nhà nước và đường lối của đảng.

3 que tính là gì? Giải thích khái niệm ba que một cách dễ hiểu

Luôn so sánh Việt Nam với bạn bè khắp thế giới

Một số cộng đồng ở nước họ luôn so sánh nước mình với các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và EU, dù họ biết rằng các tiêu chí để so sánh là rất khập khiễng. Thông thường, những người này thường so sánh mình về kinh tế, chính sách trợ cấp hay tự do ngôn luận, v.v. Trong khi đó, hệ thống chính trị của nước bạn khác với nước ta, và nước bạn là một cường quốc mạnh hàng đầu thế giới.

Những người này đã không xem xét những khía cạnh này và nhìn thấy những khía cạnh tích cực mà đất nước của họ đã mang lại. Họ chỉ tập trung vào những mặt tiêu cực, những mặt còn hạn chế để phê phán Đảng, nhà nước.

Như vậy trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Ba que là gìbiểu hiện của Ba que trong cuộc sống. Hi vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích và giải đáp thắc mắc của các bạn về 3 que.

Bài viết liên quan