Dedi Ben Dayan Là Ai? Sự Nghiệp Bóng Đá Của Cựu Cầu Thủ Người Israel

Dedi Ben Dayan là một hậu vệ bóng đá người Israel đã nghỉ hưu. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về Dedi Ben Dayan là ai cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ này!

Dedi Ben Dayan là ai?

David “Dedi” Ben Dayan (sinh ngày 22 tháng 11 năm 1978) là một hậu vệ bóng đá người Israel đã nghỉ hưu.

Sự nghiệp bóng đá của Dedi Ben Dayan

Sự nghiệp ban đầu

Theo các chuyên gia đọc tỷ lệ keonhacai, Ben Dayan bắt đầu sự nghiệp của mình tại Maccabi Tel Aviv , nơi anh thi đấu hạn chế trong suốt 5 mùa giải. Sau mùa giải 2000–01 bùng nổ, Ben Dayan được huấn luyện viên lúc đó là Richard Møller Nielsen triệu tập vào đội tuyển bóng đá quốc gia Israel cho trận giao hữu với Hungary . Tuy nhiên, mùa giải câu lạc bộ thành công nhất của anh ấy là vào 2001–02 khi anh ấy bắt đầu và giúp câu lạc bộ giành được Cúp Nhà nước Israel mà không chơi một trận nào ở chức vô địch cúp quốc gia trước đó của câu lạc bộ.

Năm 2002, Ben Dayan được chuyển đến Hapoel Petah Tikva, nơi anh sẽ đá chính mỗi trận nhưng thi đấu không mấy ấn tượng, thường là cầu thủ đầu tiên bị thay ra. Anh chuyển đến Hapoel Kfar Saba nhưng sau khi câu lạc bộ xuống hạng và Ben Dayan bị rời đi vào năm 2003 để tìm kiếm một câu lạc bộ mới trong vòng chưa đầy một năm.

Chuyển đến Hoa Kỳ

Sau hai mùa giải ở Be’er Sheva, Ben Dayan trở thành cầu thủ Israel thứ hai từng chơi ở giải bóng đá hàng đầu Hoa Kỳ, Major League Soccer , khi anh ký hợp đồng một năm với Colorado Rapids (người còn lại là Guy Melamed . được ra mắt theo dạng chuyển nhượng tự do ngay sau khi Ben Dayan đến). Khi mùa giải đầu tiên kết thúc, Ben Dayan đã chứng tỏ được giá trị của mình với người quản lý Colorado, Fernando Clavijo , và được ký một hợp đồng 3 năm ước tính trị giá 120.000 USD mỗi năm. Trong thời gian ở đó, khi Ben Dayan ghi bàn thắng cho Colorado tại INVESCO Field , anh ấy thường chạy đến gia đình ở Colorado, người sẽ ném cờ Israel cho anh ấy.

Trở về Israel

Ben Dayan trở lại Israel để chơi cho Maccabi Netanya vào tháng 8 năm 2006. Anh ấy nói rằng anh ấy yêu cầu trở lại do Chiến tranh Lebanon lần thứ hai và muốn được gần gũi hơn với gia đình. Sau khi anh trở lại bóng đá Israel với Maccabi Netanya, giới truyền thông ghi nhận rằng lối chơi của anh đã cải thiện đáng kể kể từ khi anh rời MLS vào năm 2005. Khi được các phóng viên phỏng vấn, Ben Dayan cho rằng sự cải thiện này là nhờ tốc độ nhanh hơn và thể chất tốt hơn. trận đấu của MLS, cũng như cơ sở đào tạo hiện đại.

Di chuyển đến Síp AC Omonia và quay lại Israel

Vào tháng 1 năm 2012, Ben Dayan chuyển đến đội bóng Síp AC Omonia cho đến cuối mùa giải, trước khi quay trở lại Israel để chơi cho Hapoel Acre . Trong mùa giải 2013-14 Ben Dayan chơi cho Bnei Sakhnin , mùa giải tiếp theo anh ký hợp đồng một năm với Maccabi Petah Tikva . Vào tháng 11 năm 2015, Ben Dayan ký hợp đồng hai năm với Maccabi Sha’arayim từ Liga Alef (hạng ba), điều đó có nghĩa là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh ấy sẽ không chơi ở một giải đấu hàng đầu.

Cuộc sống cá nhân của Dedi Ben Dayan

Ben Dayan là người Do Thái. Khi chơi cho Colorado Rapids, Ben Dayan đã thất vọng vì phải bỏ lỡ một trận đấu trong giải đấu do trận đấu rơi vào Yom Kippur .

Sau bảy năm hẹn hò, Ben Dayan kết hôn với Dana Farkash tại khách sạn Royal Garden ở Eilat, Israel trong một buổi lễ của người Do Thái. Trong số khách mời có nhiều người nổi tiếng người Israel và các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Danh hiệu Dedi Ben Dayan đạt được

  • Cúp Toto (1): 1998–99
  • Cúp Nhà nước Israel (4): 2001, 2002, 2010, 2011
  • Giải Ngoại hạng Israel (1): 2009–10
  • Cúp Síp (1): 2012

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về Dedi Ben Dayan là ai cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Ngoại hạng Anh để không bỏ lỡ thông tin thú vị về giải bóng đá này được cập chi tiết nhé!