Đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực công ty có thực sự cần thiết?

Doanh nghiệp đang băn khoăn có nên đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp? Đầu tư thiết kế ấn phẩm này có thực sự cần thiết hay không, hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của cuốn hồ sơ năng lực dưới đây.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty hay còn gọi là profile công ty là một tài liệu được thiết kế đẹp mắt trong đó cung cấp thông tin về công ty đầy đủ và tổng quát nhất. Mục đích là giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thấu.

Doanh nghiệp lĩnh vực nào cần hồ sơ năng lực công ty?

Trước kia hồ sơ năng lực công ty chủ yếu được các doanh nghiệp xây dựng quan tâm nhằm sử dụng trong việc đấu thầu, chọn thầu để chứng minh năng lực triển khai dự án của mình khi thầu dự án hay công trình nào đó.

Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đều quan tâm đến thiết kế hồ sơ năng lực công ty bởi nó mang đến quá nhiều những giá trị dễ thấy. Hồ sơ năng lực công ty mang đến một cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp giúp cho mọi doanh nghiệp tự tin bán hàng và quảng bá hình ảnh. Ngành nào cũng cần chứng minh khả năng để có thể hợp tác với các đơn vị khác.

Hồ sơ năng lực công ty dùng trong những trường hợp nào?

Hồ sơ năng lực công ty thường không đi một mình mà kết hợp cùng các tài liệu bán hàng khác giúp đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp. Cuốn ấn phẩm này được dùng trong một số trường hợp cụ thể sau:

Khi gặp gỡ đối tác, nhà thầu, khách hàng

Việc giới thiệu công ty một cách ngắn gọn, tổng quan với cuốn hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm ngay từ lần đầu gặp gỡ. Bởi đây là ấn phẩm tập trung những thông tin quan trọng, cần thiết, dễ đọc, dễ nhớ và rõ ràng. Thay vì truy cập website hoặc tìm hiểu trên internet, thông tin về doanh nghiệp có thể bị xào nấu, không thực sự chính xác.

Tài liệu giới thiệu doanh nghiệp qua email

Hiện nay, các file thiết kế hồ sơ năng lực công ty đều có thể đính kèm gửi qua email cùng các tài liệu bán hàng khác rất hiệu quả. Không cần trình bày nhiều, một cuốn hồ sơ năng lực như một nhân viên bán hàng thay bạn giới thiệu doanh nghiệp rồi.

Góp mặt vào hồ sơ thầu

Một bộ hồ sơ dự thầu đủ tiêu chuẩn sẽ ấn tượng hơn nếu doanh nghiệp sở hữu một thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp. Bởi hồ sơ năng lực sinh ra mục đích chính là giúp doanh nghiệp tham gia thầu. Do đó, năng lực doanh nghiệp sẽ là yếu tố được thiết kế nổi bật nhất giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh, tăng khả năng trúng thầu.

Là tài liệu bán hàng

Khi gặp gỡ khách hàng, đối tác, rất nhiều các câu hỏi thường xuyên được lặp lại như: công ty làm về lĩnh vực gì, ở đâu, thành lập khi nào,… Nếu bạn sở hữu cuốn profile, nó sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này một cách chuyên nghiệp, ngắn gọn.

Tham gia vào các hội thảo, sự kiện

Ngoài việc đi cùng các tài liệu bán hàng khác để giúp doanh nghiệp bán hàng, cuốn hồ sơ năng lực công ty còn là tài liệu tham gia cùng doanh nghiệp vào các hội thảo, sự kiện. Ở đây, doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ các đối tác mới, có cơ hội giới thiệu hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp. Chúng giúp gia tăng uy tín, gia tăng niềm tin và mở ra những cơ hội hợp tác mới mẻ cho doanh nghiệp.

Tại sao phải đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp?

Gia tăng cơ hội bán hàng

Với đầy đủ những thông tin chứng minh được doanh nghiệp đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ có cơ hội bán hàng hiệu quả hơn.

Gia tăng khả năng trúng thầu

Giữa hàng loạt các doanh nghiệp cùng ngành, nếu doanh nghiệp chứng minh được năng lực triển khai dự án, thể hiện được tính chuyên nghiệp hơn hẳn so với các đơn vị khác sẽ giúp gia tăng khả năng trúng thấu.

Tạo cảm nhận chuyên nghiệp hơn

So với những công ty không có hồ sơ năng lực hoặc hồ sơ năng lực không chuyên nghiệp thì việc sở hữu một ấn phẩm ấn tượng là một lợi thế cho doanh nghiệp. Tạo được ấn tượng tốt, cảm nhận tốt với đối tác ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới mẻ cho doanh nghiệp.

Kết lại, doanh nghiệp cần có cái nhìn thay đổi về việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Để không chỉ là tài liệu tổng quan về doanh nghiệp, cuốn ấn phẩm còn giúp doanh nghiệp bán hàng và quảng bá hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác. Việc đầu tư là cần thiết và để tránh lãng phí, doanh nghiệp cần tìm hiểu những đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực uy tín trên thị trường.

Bài viết liên quan