Tiểu Sử Cầu Thủ Quốc Vượng – Từ Tội Đồ Thành HLV CLB Hòa Bình

Nhắc đến những người làm bóng đá Việt Nam một thời bị ảnh hưởng bởi nạn “bán độ”, chắc chắn Quốc Vượng là cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng biết điều gì đang xảy ra, sửa chữa nó và bắt đầu lại là điều mà mọi người luôn hoan nghênh và hỗ trợ để làm. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Xôi Lạc TV tìm hiểu Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng qua nội dung dưới đây.

Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng

Quốc Vượng tên đầy đủ là Lê Quốc Vượng, anh sinh năm 1982. Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, cầu thủ này thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho SL Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và CLB. Công, Xuân Thành Hà Tĩnh, Thanh Hóa và đội tuyển Việt Nam. Quốc Vượng hiện là HLV trưởng CLB Hòa Bình đang chơi ở giải hạng nhì quốc gia.

Theo thông tin tổng hợp từ XoilacTV thì Quốc Vượng là cầu thủ sinh ra trong cái nôi của một gia đình có truyền thống bóng đá, bố anh là Mr. Lê Văn Quang, cựu tuyển thủ SL Nghệ An những năm 80. Từ nhỏ, anh được bố cưng chiều, đặt trọn niềm tin và ủng hộ sự nghiệp cầu thủ của mình. Ngay từ khi còn là học sinh tiểu học, Quốc Vượng đã học từ bố cách tập bóng, hình thành và tập đúng các động tác cơ bản. Không trái ý cha, cậu thể hiện rõ sự yêu thích và say mê, luôn làm tốt những bài tập cha giao.

Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng - Làm HLV viết tiếp ước mơ

Kể từ khi được cha truyền lửa, nỗ lực cố gắng của bản thân nhưng chưa đầy 10 tuổi, Quốc Vượng đã là một ngôi sao ở sân bóng thiếu nhi Vinh. Năm 14 tuổi, anh thi đỗ vào Sông Lam và càng có điều kiện trau dồi mọi kỹ năng của một cầu thủ ngôi sao tương lai. Ngay lập tức, Quốc Vượng nổi lên với lối chơi thông minh, hiện đại và nhanh nhẹn.

Đầu những năm 2000, Quốc Vượng là một tên tuổi lớn. Anh sớm có được suất chính thức ở đội U23 Việt Nam tham dự các giải đấu lớn, nhưng cũng chính vì nổi tiếng quá nhanh mà cầu thủ này không tránh khỏi “cám dỗ” của đồng tiền. Là kẻ chủ mưu trong vụ dàn xếp tỷ số Sea Games 2005, Quốc Vượng từ một “tài năng” trở thành “tội đồ” khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối.

Hết thời gian thử việc, án treo giò tôi phải đưa anh ấy trở lại với bóng đá. Nhưng 4 năm không chơi bóng đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của cầu thủ này. Nó không tốt và hiệu quả như trước đây. Năm 2011, Quốc Vượng quyết định giã từ bóng đá.

Trở thành huấn luyện viên để viết tiếp ước mơ

Chỉ một sai lầm nhỏ do non nớt đã khiến sự nghiệp của Quốc Vượng bước sang một trang hoàn toàn mới. Từ một cầu thủ tài năng trong tất cả, anh trở thành cái tên bị lên án nặng nề. Thế nên khi trở lại sau án treo giò, dù được khoác áo Thể Công, CLB mạnh nhất lúc bấy giờ, anh cũng không thể chơi hay như trước. Hay khi về khoác áo Thanh Hóa, lúc đó tuổi tác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của Quốc Vượng khiến anh không còn là con người mà mọi người từng thấy.

Vì thế, ít người tiếc nuối với quyết định rời xa sân cỏ dù khi đó anh mới 29 tuổi. Sau khi hối hận về quá khứ lỗi lầm khiến sự nghiệp dang dở, Quốc Vượng quyết định theo nghiệp cầm quân. Anh đăng ký học lớp đào tạo huấn luyện viên và đến năm 2019 anh thi lấy chứng chỉ C huấn luyện viên do AFC tổ chức.

Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng - Làm HLV viết tiếp ước mơ

Theo thông tin tổng hợp từ Xoilac TV thì năm 2020, Quốc Vượng góp mặt ở giải vô địch quốc gia với vai trò trợ lý HLV trưởng CLB Hải Phòng. Nhưng cuối mùa giải năm nay, anh ấy cũng xin nghỉ. Năm 2021, ông chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hòa Bình đang chơi ở giải hạng nhì.

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm ở khu vực mới nên những khó khăn là điều mà ai cũng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Hoàn thành với Quốc Vương, đây là thử thách bạn sẽ phải vượt qua một cách dễ dàng. Cựu danh thủ này chọn con đường làm huấn luyện viên để viết tiếp ước mơ còn dang dở của tuổi trẻ nên anh vẫn tự tin sẽ làm tốt con đường tương lai mà mình đi.

Đây là Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng mà bài viết muốn gửi đến bạn đọc, để các bạn hiểu hơn về anh. Ai cũng từng mắc sai lầm và Quốc Vượng cũng không ngoại lệ. Nhưng việc ông coi sai lầm là động lực để nhìn về tương lai là điều mà chúng ta phải ghi nhận và tiếp tục hỗ trợ để người cựu chiến binh này thành công trong vai trò mới.

Bài viết liên quan