Tiểu Sử CLB Club Brugge – Câu Lạc Bộ Lâu Năm Nhất Của Bóng Đá Bỉ

Bóng đá Bỉ là một trong nền bóng đá phát triển hàng đầu của bóng đá châu Âu với các câu lạc bộ mạnh. Trong số đó không thể không kể đến câu lạc bộ bóng đá Club Brugge . một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất tại đất nước được mệnh danh là “trái tim của châu Âu” này. Nếu là một tín đồ xem bong da chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua những thông tin về tiểu sử clb Club Brugge dưới đây.

Giới thiệu chung về câu lạc bộ bóng đá Club Brugge

Club Brugge có tên đầy đủ là Club Brugge Koninklijke Voetbalvereniging (Hiệp hội bóng đá Hoàng gia của Club Brugge). Đây là một câu lạc bộ bóng đá của Bỉ được thành lập vào ngày 13 tháng 11 năm 1891.

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge có trụ sở chính tại Brugge, Bỉ. Sân vận động chính thức của câu lạc bộ là Jan Breydel với sức chứa siêu khủng, lên tới gần 30.000 người. Đây cũng là câu lạc bộ duy nhất của Bỉ tham dự trận chung kết Cúp C1 châu Âu (hiện tại là UEFA Champions League).

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge - Lịch sử và thành tích

Sự phát triển trong lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Club Brugge

Với hơn 131 năm phát triển, chắc chắn Club Brugge đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Con đường để CLB vươn tới ngôi đầu nước Bỉ như ngày hôm nay không hề dễ dàng.

Từ Brugsche FC đến FC Brugeois

Ít ai biết rằng vào thời kỳ đầu thành lập, có hai tiền thân là câu lạc bộ bóng đá Club Brugge . Nguyên nhân chủ yếu do bất đồng nội bộ giữa các thành viên trong câu lạc bộ Brugsche (câu lạc bộ đầu tiên được thành lập) dẫn đến việc tách một bộ phận thành viên và thành lập câu lạc bộ thứ hai là Brugeois.

Hai câu lạc bộ đang trải qua những khó khăn lớn về tài chính, mãi đến năm 1897, quyết định hợp nhất hai câu lạc bộ mới được đưa ra. Từ đó, cái tên Club Brugeois được giữ lại dưới sự tiếp quản của Club Brugsche.

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge - Lịch sử và thành tích

Từ FC Bruggeois đến Club Brugge KV

Năm 1899 chứng kiến sự hợp nhất khác giữa Club Brugge và Vlaamsche FC (FC được thành lập từ các thành viên cũ của hai câu lạc bộ tiền thân). Với sự góp mặt của Vlaamsche, Ceercle Brugge chính thức được thành lập.

Vào cuối năm 1912, câu lạc bộ bóng đá Club Brugge chuyển đến một khu đất mới, nơi họ cho thuê dài hạn trong 9 năm. Quyết định mua toàn quyền sở hữu mảnh đất được đưa ra vào năm 1920 với số vốn 40.000 franc Bỉ do hội đồng quản trị huy động được. Đây cũng là năm đội vô địch Bỉ lần đầu tiên trong lịch sử.

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge - Lịch sử và thành tích

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge dưới thời Chủ tịch Albert Dyserinck

Albert Dyserinck, chủ tịch của câu lạc bộ từ năm 1920 và cũng là tổng thống của Bỉ trong cùng nhiệm kỳ, đã đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng sân vận động. Cũng chính anh ấy là người đã biến tình trạng của FC Brugeois thành ASBL.

Tuy nhiên, ngay sau đó, vào năm 1931, ông qua đời trong một vụ tai nạn ô tô. Để tưởng nhớ công lao to lớn, tên chính thức sân vận động của câu lạc bộ được đặt tên là Albert Dyserinck.

Charles và Torten: hai cầu thủ huyền thoại

Charles Cambier và Torten Goetinck là hai cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ bóng đá Club Brugge . Charles và Torten đều đã chứng tỏ khả năng của mình khi chơi cho đội tuyển quốc gia Bỉ.

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge - Lịch sử và thành tích

Louis Versyp – người kế vị Torten

Năm 1928, những cầu thủ xuất sắc nhất của Club Brugge đều đã lớn tuổi và Club Brugge đang đứng trước bờ vực phải xuống hạng hai. Trong tình thế nguy cấp đó, Louis Versyp đã nổi lên và tỏ ra là người kế tục xuất sắc của Torten Goetinck, giúp câu lạc bộ bóng đá Club Brugge lấy lại danh hiệu của họ trong 20 năm tiếp theo.

Roger Vanhove – Cầu thủ trung tâm đánh đầu hay nhất

Một trong những cầu thủ nổi bật của Club Brugge không thể không kể đến Roger Vanhove (thi đấu từ 1930 đến 1939), người được mệnh danh là cầu thủ trung phong mạnh nhất. Ông là một trong những cầu thủ góp công lớn mang chức vô địch về nước năm 1935.

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge - Lịch sử và thành tích

Hồ sơ câu lạc bộ bóng đá Club Brugge

Theo như những người mê xembongda cho biết thì thành tích của Club Brugge rất đáng nể, CLB đã nhiều lần tham gia các giải đấu quốc gia của Bỉ và giành được các danh hiệu sau:

  • Giải vô địch bóng đá Bỉ: vô địch 16 lần
  • Cúp Bỉ: vô địch 10 lần
  • Siêu cúp Bỉ: 13 trận thắng
  • Cúp châu Âu: 14 lần tham dự
  • Cúp bóng đá châu Âu: Tham dự 6 lần
  • Cúp EUFA: 20 lần tham dự

Câu lạc bộ bóng đá Club Brugge - Lịch sử và thành tích

Trong bài viết hôm nay chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về tiểu sử clb Club Brugge. Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn biết thêm về một câu lạc bộ bóng đá xuất sắc trên thế giới.