U23 Là Gì? Các Giải Bóng Đá Chỉ Bao Gồm Đội Tuyển U23

U23 là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo định nghĩa về U23 qua bài viết sau đây nhé!

U23 là gì?

Cập nhật tin tức từ Okvip cho biết, U23 thực chất là một đội trẻ gồm những cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống. Trong tiếng Anh, “U” có nghĩa là Under, nghĩa là dưới và 23 là 23 tuổi. Đội tuyển U23 Việt Nam là tập hợp các cầu thủ dưới 23 tuổi của Đội tuyển Việt Nam. Một số giải đấu sẽ có quy định về độ tuổi để đảm bảo tính công bằng và không ảnh hưởng đến kết quả bóng đá hôm nay của các đội.

Mỗi giải đấu khác nhau sẽ có luật chơi khác nhau. Ở một số giải đấu, đội U23 còn có thể bổ sung thêm 2 hoặc 3 cầu thủ cao cấp vào đội. Chỉ cần các cầu thủ không quá tuổi là có thể tham gia bóng đá. Ở đội U23, chúng ta có thể thấy nhiều gương mặt quen thuộc đang chơi cho các nhóm tuổi U20 và U17. Thông thường, 16 sẽ là độ tuổi tối thiểu đối với một thành viên trong đội.

Đội U23 ban đầu không được coi là đội trẻ. FIFA thường tổ chức 2 giải trẻ dành cho lứa tuổi U17 và U20, các giải đấu này cũng sẽ được tổ chức thường xuyên ở các quốc gia khác nhau. Thông thường chỉ có các giải IOC có dưới 23 giải.

Ở châu Âu không có giải U23 mà chỉ có giải U21 châu Âu. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã rất khôn ngoan khi chỉ yêu cầu các cầu thủ dưới 21 tuổi tham gia vòng loại, giai đoạn vòng loại của giải đấu kéo dài 2-3 năm. Như vậy, tại thời điểm diễn ra trận chung kết, các cầu thủ đều ở độ tuổi 23-24.

Các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23

Theo tin tức tổng hợp của những người đã tải okvip, hiện chỉ có 2 giải đấu cho phép các cầu thủ U23 thi đấu chính thức là VCK U23 châu Á và VCK Olympic. Giải đấu U23 giúp các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội thi đấu, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng kế thừa các cầu thủ lớn tuổi.

Đội tuyển Olympic bây giờ sẽ được hiểu là Under 23+3. Điều này có nghĩa là, ngoài các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, mỗi đội sẽ đào tạo thêm 3 cầu thủ khác trên 23 tuổi để thi đấu. Điều này đã được ghi rõ trong điều lệ giải đấu và được công bố chính thức khi giải đấu sắp diễn ra.

VCK U23 châu Á là giải bóng đá châu lục có quy mô lớn, trong đó tất cả các nước có đội tuyển châu Á đều phải tham dự ngoại trừ Australia.

Thực tế, đội tuyển Olympic hay đội U23 tương đối giống nhau vì độ tuổi của cả hai đội đều ngang nhau. Vì vậy, nhiều quốc gia sẽ gộp hai đội này thành một, nghĩa là chỉ có một đội U23 quốc gia duy nhất. Điểm khác biệt duy nhất là đội tuyển Olympic cho phép bổ sung 3 cầu thủ có độ tuổi đặc biệt, trong khi vòng chung kết châu Á thì không.

Quy định về độ tuổi cho giải đấu U23

Nhóm dưới 23 tuổi bao gồm các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, ngoài ra có thể thêm một số cầu thủ từ 23 tuổi trở lên. Số lượng người chơi trên 23 tuổi được quy định khác nhau ở mỗi giải đấu. Độ tuổi tối thiểu của các cầu thủ dưới 23 tuổi là 16 tuổi.

Độ tuổi này phải được tính chính xác theo ngày sinh của cầu thủ ghi trên giấy tờ tùy thân. Mọi hành vi giả mạo giấy tờ, giấy khai sinh nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm khắc, thường là xử lý kỷ luật và trục xuất khỏi danh sách tham dự giải đấu.

Chính vì vậy, tuổi tác của các cầu thủ là điều được các đội rất chú trọng. Nó không phải là vấn đề lớn nhưng sẽ gây ra rất nhiều phiền phức, rắc rối cho các cầu thủ và cho cả đội. .

Với những thông tin trên hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được U23 là gì cùng với các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan