Ý Nghĩa Logo AS Roma Và Lịch Sử Thay Đổi Hình Ảnh Qua Các Thời Kỳ

Logo AS Roma được thiết kế trên nền tấm khiên hình bầu dục cách điệu. Chia làm 2 nửa, phần trên màu vàng, phần dưới màu đỏ sẫm. Khu vực trung tâm của logo là hình ảnh hai đứa trẻ đang uống sữa từ một con sói, kèm theo dòng chữ ROMA 1927. Vậy ý nghĩa logo AS Roma là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh của logo AS Roma

Theo nguồn trích dẫn từ Bsports, hình ảnh logo As Roma nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều vì hình ảnh khá thú vị, đó là 2 cậu bé và một con sói. Thoạt nhìn, hình ảnh logo trông giống một hiệp hội bảo vệ động vật hơn là một hiệp hội bảo vệ động vật. Tuy nhiên, kể từ năm 1997 cho đến ngày nay, hình ảnh này của Câu lạc bộ bóng đá vẫn được giữ nguyên.

Ý nghĩa những biểu tượng trên logo As Roma

  • Ý nghĩa hình ảnh tấm khiên hình bầu dục: Tấm khiên hình bầu dục được sử dụng ở hầu hết các câu lạc bộ Serie A, màu vàng và đỏ là màu truyền thống của câu lạc bộ.
  • Hình ảnh hai đứa trẻ và một con sói có ý nghĩa gì? Hình ảnh một con sói và hai đứa trẻ được xây dựng dựa trên truyền thuyết về thành phố Rome, hai đứa trẻ bị bắt cóc là Romulus và Remus, chúng được nuôi dưỡng bởi một con sói sữa. chìm xuống rồi thành lập thành phố.

Lịch sử hình thay đổi của hình ảnh logo AS Roma qua các thời kỳ

Logo AS Roma được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1927 và có hình ảnh một con sói và hai đứa trẻ. Mô hình đã được lên ý tưởng ngay từ đầu thiết kế, tuy nhiên một vài hình ảnh thiết kế khác đã được thay thế như: Con sói hay chỉ là dòng chữ đơn giản ASR.

Tìm hiểu câu lạc bộ As Roma

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia App bsports, AS Roma tên đầy đủ Associazione Sportiva Roma (Hiệp hội thể thao Roma) là một đội bóng đến từ thủ đô nước Ý, các biệt danh là Giallorossi (vàng-đỏ), La Magica, I Lupi, Capitolini. Hiện đang thi đấu ở Serie A. Trang phục truyền thống là màu mận chín viền vàng, quần đùi trắng và tất đen. Sân vận động chính hiện tại của đội là Olimpico có sức chứa 72.700 người, nơi thường xuyên tổ chức các trận đấu quan trọng của đội tuyển quốc gia Ý. Olympico cũng là sân nhà của câu lạc bộ thành phố SS Lazio và các trận đấu giữa hai đội thường là những trận derby căng thẳng.

Câu lạc bộ này được thành lập vào năm 1927, muộn hơn 27 năm so với đối thủ SS Lazio (SS Lazio được thành lập vào năm 1900). Họ giành chức vô địch Scudetto lần đầu tiên vào mùa giải 1941–42.

Associazione Sportiva Roma được thành lập vào mùa hè năm 1927 bởi Italo Foschi,[3] người khởi xướng việc sáp nhập ba câu lạc bộ hiện có ở Rome: Roman, Alba-Audace và Fortitudo.[3] Người muốn sự sáp nhập này là nhà độc tài Benito Mussolini, với mong muốn có ở thủ đô một đội bóng đủ mạnh để cạnh tranh với các câu lạc bộ ở miền bắc nước Ý.[3] Riêng Lazio là câu lạc bộ lớn duy nhất ở Rome vẫn độc lập vì đã có địa vị nhất định vào thời điểm đó.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa logo AS Roma, lịch sử hình thành logo qua từng giai đoạn lịch sử. Tôi hy vọng rằng với thông tin này bạn sẽ yêu thích đội của mình hơn.