Cách lắp bảng điện nổi một công tắc, một ổ cắm, một cầu chì

Khi nhắc tới điện dân dụng, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng biết đến sơ đồ mạch điện 1 cầu chì, 1 công tắc, 1 ổ cắm, 1 bóng đèn đã được dạy ở cấp trung học. Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, khi đi vào thực tế không phải ai cũng biết cách áp dụng.  Trong điện dân dụng thì mạch điện một công tắc và 1 bóng đèn là đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất. Đó cũng là lý do mà mạch điện thông dụng của bảng điện này lại được bày bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng đến vậy. Người tiêu dùng chỉ cần mua bảng điện này về và đấu nối theo hướng dẫn có sẵn là có thể sử dụng được ngay.  Công việc tư đi dây trong sơ đồ mạch điện 1 công tắc, 1 ổ cắm thường mắc phải sai lầm đơn giản nhưng để lại hậu quả vô cùng khó lường. Chỉ có sai sót 1 dây dẫn trong quá trình lắp đặt thì cầu chì và công tắc bóng đèn đều có thể xảy ra sự cố chập điện.

Cách lắp bảng điện nổi một công tắc, một ổ cắm, một cầu chì

-Việc thi công và lắp đặt mạch điện trong gia đình đã không còn gì quá xa lạ đối với hầu hết khách hàng hiện nay. Tuy nhiên quá trình này chưa bao giờ là dễ dàng nếu như bạn không có vốn kiến thức hiểu biết về điện. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách lắp bảng điện 1 cầu chì 1 công tắc 1 ổ cắm 1 bóng đèn đơn giản và chuẩn xác nhất.

-Từ nguồn điện chúng ta sẽ có 2 dây một là dây đỏ hay còn gọi là dây dương, dây còn lại là dây trắng hay còn gọi là dây âm. Chúng ta cần phải xác định đúng 2 loại dây từ nguồn điện này thông qua bút thử điện để không xảy ra trường hợp cháy nổ không mong muốn.

-Chúng ta sẽ lấy dây đỏ hay được gọi là dây dương của nguổn điện nối vào cầu chì, và bạn cần thêm 2 dây đỏ để nối thêm từ cầu chì. Từ 2 dây đỏ chúng ta đã được nối vào cầu chì, lấy chúng nối lần lượt vào công tắc và ổ cắm trong bảng điện của chúng ta.

-Tiếp tục thì chúng ta lấy dây đỏ của bóng đèn nối vào lỗ còn lại của công tắc, còn dây trắng còn lại của bóng đèn chúng ta dùng nó nối vào lỗ ổ cắm còn lại. Từ nguồn điện dây trắng hay còn gọi là dây âm cũng sẽ được nối vào ổ cắm trong bảng điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *