012 đổi thành gì? Ý nghĩa của đầu số mới sau khi chuyển đổi

Có hai nhà mạng sở hữu đầu số 012 là Mobifone và Vinaphone. Vậy đầu số 012 đổi thành gì và có những vấn đề gì xảy ra khi đổi đầu số hay không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc này bằng những thông tin dưới đây nhé.

012 đổi thành gì?

Vì có tới hai nhà mạng sở hữu đầu số 012 nên đôi khi vẫn có người nhầm lẫn giữa Mobifone và Vinaphone. Để phân biết hai nhà mạng này, Bộ Thông Tin & Truyền Thông đã cấp cho nhà mạng Mobifone các đầu số 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 và của nhà mạng Vinaphone là 0123, 0124, 0125, 0127 và 0129. 

Việc phân chia đầu số vẫn gây nhầm lẫn cho nhiều người khiến họ không thể phân biệt được đầu số 012 và tới nay nhiều người chưa biết đầu số 012 đổi thành gì?

Đầu số 012 đổi thành gì?- Theo thông tin tìm hiểu, các thuê bao 11 số có đầu số 012 cũ của nhà mạng Mobifone là, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 đã được đổi thành thuê bao 10 số có các đầu số lần lượt là 070, 079, 077, 076, 078.

Các thuê bao 11 số của Vinaphone đã được chuyển về thuê bao 10 số gồm 0123 chuyển về 083, 0124 chuyển về 084, 0125 chuyển về 085, 0127 chuyển về 081, 0129 chuyển về 082. 

Thời điểm bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi đầu số bắt đầu từ 0h00 ngày 15/9/2018 đến hết 23h59 phút ngày 30/6/2019. 

Tại sao phải đổi đầu số?

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “012 đổi thành đầu số gì?” Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao phải đổi đầu số nhé. 

Từ những năm 2007 khi điện thoại di động bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông (tiền thân là Bộ Bưu Chính Viễn Thông) chính thức cung cấp cho các nhà mạng di động thuê bao 11 số. Với mục tiêu cơ bản là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh của công nghệ thông tin di động trong thời gian sắp tới. 

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều dịch vụ viễn thông mới được ra đời như 2G, 3G, 4G và sắp tới là 5G, dự báo tới năm 2050 sẽ có khoảng 50 tỷ kết nối di động. Vì vậy, việc quy hoạch lại kho số di động là rất cần thiết và cấp bách nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành viễn thông hiện nay. 

Một số mã vùng điện thoại cố định trước đây sẽ được dành ra để sử dụng làm mã mạng di động, các thuê bao di động 11 số tại Việt Nam sẽ được chuyển sang một mã mạng di động mới và các thuê bao này đều có độ dài đồng nhất là 10 chữ số tạo sự công bằng cho tất cả mọi người. Thay vì trước đây, các thuê bao 10 số thường có giá trị và được đánh giá cao hơn là các thuê bao 11 số. 

Việc đổi đầu số có thể giúp tăng thêm số thuê bao lên tới 1 tỷ thuê bao và việc quy hoạch đầu số mã vùng cố định giúp giải tỏa đầu số cố định, đáp ứng nhu cầu phát triển của kho số di động trong tương lai xa.

Những bất cập khi đổi đầu số

Việc đổi đầu số tuy đã được nhà mạng gửi thông báo đến tất cả các thuê bao trước khi thực hiện việc quay số chuyển đổi đầu số 60 ngày. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng than vãn về việc chuyển đổi này gây ra nhiều vấn đề phát sinh. 

Trước thông tin chuyển đổi tất cả các thuê bao 11 số về thuê bao có 10 số, nhiều chủ thuê bao lo ngại việc chuyển đổi này sẽ gây ảnh hưởng trong việc xác thực tài khoản các mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, gmail… các dịch vụ thanh toán online, tài khoản ngân hàng và các dịch vụ của ngân hàng… 

Nhà mạng cũng thừa nhận những bất cập trên và khuyến cáo người dùng nên thay đổi số điện thoại theo số mới đối với các dịch vụ đã đăng ký trong thời gian chuyển đổi đầu số hoặc có thể cập nhật số điện thoại mới trong phần cài đặt tài khoản. Đối với các dịch vụ cho phép đăng ký tài khoản bằng email nên đăng ký bằng email để tránh trường hợp yêu cầu xác nhận tài khoản bằng số điện thoại. 

Đối với những khách hàng đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng và dịch vụ tại ngân hàng phải trực tiếp tới ngân hàng để làm thủ tục thay đổi thông tin, việc này gây ra một sự sáo trộn lớn và gây một phần áp lực cho phía ngân hàng vì lượng khách hàng tới giao dịch để thay đổi thông tin rất lớn. Phía ngân hàng khuyến cáo người dân không nên tự ý thay đổi thông tin vì độ bảo mật thông tin, nếu sai sót có thể gây thiệt hại lớn. 

Ý nghĩa của đầu số mới sau khi chuyển đổi

Hai nhà mạng Vinaphone và Mobifone trước khi 012 đổi thành thuê bao 10 số đã gây nhầm lẫn cho nhiều người. Việc chuyển đổi đầu số giúp họ dễ phân biệt hai nhà mạng này hơn, đặc biệt đầu số mới có một ý nghĩa đặc biệt và có giá trị cao hơn đầu số cũ.

Đối với đầu số 07 của nhà mạng Mobifone

Số 7 theo phát âm trong tiếng Hán Việt là “thất”, có nghĩa là mất, là thất lạc. Tuy nhiên, với mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ có quan niệm khác nhau về con số này.
– Theo Phật giáo: Tháng 7 là tháng báo hiếu vì có ngày Lễ Vu Lan, thể hiện đức đạo làm con đối với đấng sinh thành của mình, vào Lễ này những người con dù còn cha mẹ hay đã mồ côi đều tới chùa để làm lễ cúng và thả đèn hoa đăng với mong muốn cha mẹ được bình an.
– Theo đạo Thiên Chúa: Số 7 được sử dụng như một con số lý tưởng tượng trưng cho sự hoàn thiện và hoàn hảo về mặt thể xác lẫn linh hồn.

Đối với đầu số 08 của nhà mạng Vinaphone

Số 8 theo quan niệm của của người phương Đông thì nó tượng trưng cho sự phát tài và may mắn. Nó đem lại những vận may và thuận lợi về tiền bạc, công danh và sự nghiệp.

Có thể thấy sau khi thay đổi đầu số thì đầu số mới có ý nghĩa tích cực và có giá trị cao hơn đầu số cũ là 012.

Toàn bộ thông tin trên đây là đáp án cho câu hỏi “012 đổi thành gì?”. Hy vọng những điều Vua Sim Telecom chia sẻ với quý khách ngày hôm nay đã đem lại cho quý khách một nguồn thông tin hữu ích. Để trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ tại Vua Sim Telecom, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được trải nghiệm và hưởng ưu đãi sớm nhất.