Top 8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác nhất

Khi mất điện thoại hay khi muốn quản lý con cái, bạn sẽ cần đến định vị điện thoại để biết chính xác vị trí. Tuy nhiên, bạn không biết cách xác định vị trí. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết tìm hiểu 8 cách định vị theo dõi số điện thoại để tìm vị trí chính xác nhé.

1. Định vị số điện thoại là gì?

Trước khi bắt đầu hành trình tìm hiểu cách định vị số điện thoại, chúng ta cần làm rõ khái niệm này là gì và tại sao nó lại trở thành một công nghệ quan trọng như vậy trong cuộc sống hiện đại.

Định vị số điện thoại là một tính năng thú vị cho phép bạn theo dõi vị trí của điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi trên thế giới. Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống GPS toàn cầu và các trạm định vị của nhà cung cấp dịch vụ di động . Điều đặc biệt là bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại của người đó để tìm ra vị trí của họ.

2. Mục đích định vị số điện thoại của người khác

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên biết cách định vị số điện thoại:

  • Giám sát và theo dõi vị trí hiện tại của người sử dụng số điện thoại này. Ví dụ: người già hoặc trẻ nhỏ ở nhà,…
  • Tìm vị trí của người thân, bạn bè khi đi nơi đông người và vô tình bị lạc
  • Tìm điện thoại của bạn nếu nó vô tình bị rơi hoặc ai đó vô tình giữ nó.

Ghi chú: Theo Bộ luật Dân sự, nếu chúng tôi cài đặt một ai đó mà không được phép, bạn vi phạm quyền riêng tư. Do đó, trước khi muốn định vị số điện thoại của ai đó, chúng ta cần phải được sự đồng ý của người đó thì mới hợp pháp.

3. Cách định vị số điện thoại của người khác bằng ứng dụng Find My Device

Cách đầu tiên để xác định số điện thoại mà tôi muốn trình bày là sử dụng ứng dụng Tìm thiết bị của tôi . Ứng dụng này là một phần của Google Play Protect , được thiết kế để bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi các ứng dụng độc hại. Đây được coi là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để bạn thực hiện. Thực hiện theo các bước sau để xác định vị trí số điện thoại.

Bước 1 : Với điện thoại Android , trước tiên bạn cần tải ứng dụng này về thiết bị của mình để có thể định vị điện thoại của mình bằng Find My Device. Bạn có thể truy cập Google Play và chạm vào Tìm thiết bị của tôi và tải ứng dụng xuống thiết bị của mình.

Bước 2 : Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy đăng nhập vào Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ .

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácĐăng nhập vào Tìm thiết bị của tôi bằng Tài khoản Google của bạn

Bước 3 : Sau đó bạn sẽ thấy giao diện hiển thị tài khoản giao diện này sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người khác trong điện thoại của mình.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácNhập mật khẩu để xác nhận

Khi bạn đăng nhập thành công bằng mật khẩu, một thông báo sẽ hiện ra cho phép bạn tìm thiết bị để truy cập vị trí của thiết bị này . Vui lòng chọn Cho phép .

Bước 4 : Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn sẽ vào được giao diện định vị điện thoại thông qua Find My Device. Sau đó hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácBạn sẽ có quyền truy cập vào giao diện vị trí điện thoại

Lưu ý : Bạn không nên tắt đăng nhập vị trí trên thiết bị. Và thiết bị tìm vị trí phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thiết bị không được tắt
  • Có tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị
  • Đã kết nối với GPS, wifi, dịch vụ dữ liệu và bật chế độ tìm thiết bị

4. Cách định vị số điện thoại của người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Cách thứ hai để xác định vị trí số điện thoại mà tôi muốn đề cập là với ứng dụng Find My iPhone. Ứng dụng này hoạt động trên hệ điều hành iOS. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để định vị iPhone của người khác

Bước 1 : Nếu muốn định vị iPhone của chồng/vợ, con cái bằng Find My Phone, trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để kết nối, hãy đi tới Cài đặt iPhone . Sau đó cuộn xuống và chọn iCloud và đăng nhập vào tài khoản của bạn .

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácĐăng nhập vào tài khoản iCloud

Sau đó, bạn vào giao diện chính, vào Cài đặt rồi chọn iCloud. Nhấp vào Tìm iPhone của tôi và bật 3 tùy chọn bên trong tìm iPhone để gửi vị trí cuối cùng.

Bước 2 : Sau khi thiết bị điện thoại của vợ/chồng hoặc con cái của bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone, lúc này bạn có thể theo dõi vị trí qua số điện thoại với các thao tác sau:

Đầu tiên các bạn sử dụng một chiếc điện thoại khác có kết nối internet để truy cập vào trang chủ iCloud .

Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Apple ID mà bạn đã đăng nhập trước đó bằng thiết bị của vợ/chồng hoặc con của bạn.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácHệ thống sẽ bắt đầu định vị tự động

Lúc này, hệ thống sẽ tự động bắt đầu định vị và dò tìm iPhone thông qua số Apple ID mà bạn vừa cung cấp. Quá trình diễn ra nhanh chóng nên bạn không phải chờ đợi lâu.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácBạn chọn thiết bị muốn tìm sẽ thấy thiết bị muốn tìm trên bản đồ.

Sau khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản Apple ID của bạn. Bạn chọn thiết bị muốn tìm sẽ thấy thiết bị muốn tìm trên bản đồ.

5. Cách định vị số điện thoại của người khác bằng IMEI

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo có lẽ không phổ biến bằng hai cách trước. Để lưu số điện thoại sử dụng IMEI bạn. Trước tiên, bạn cần biết số IMEI của mình bằng cách bấm “*#06#” để tìm. Khi bạn biết số IMEI, hãy làm theo các bước sau

Bước 1 : Các bạn tải ứng dụng IMEI Tracker . Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cần cho phép truy cập vào tệp .

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácTải xuống ứng dụng Trình theo dõi IMEI. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cần cho phép truy cập vào vị trí.

Bước 2 : Sau khi bạn cấp quyền truy cập, ứng dụng tiếp tục yêu cầu bạn nhập số điện thoại của thành viên đáng tin cậy trong gia đình . Bạn có thể chọn số điện thoại đáng tin cậy nhất.

Bước 3 : Khi nhận được địa điểm theo đường dẫn, click vào link để được dẫn đến địa điểm trên bản đồ Google Maps .

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácBạn bấm vào liên kết

Vì vậy, bạn đã có thể theo dõi điện thoại thông qua số IMEI dựa trên bản đồ.

6. Cách định vị số điện thoại của người khác để theo dõi bằng Spyera

Spyera có thể được gọi là một ứng dụng gián điệp vì nó có thể nghe lén (trò chuyện trong phòng, v.v.). Ứng dụng này cho phép bạn chặn cuộc gọi trực tiếp , ghi lại cuộc gọi trực tiếp và theo dõi mục tiêu của bạn bằng camera. Đồng thời, bạn cũng có thể ghi âm cuộc gọi từ các mạng xã hội khác nhau như Skype, Viber, Facebook, …

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác

Bước 1 : Trước hết các bạn tải ứng dụng Spyera về máy và cài đặt

Bước 2 : Khi hệ thống tự động cài đặt, bạn mở ứng dụng Spera và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu và sau đó gửi thông tin vị trí đến bảng điều khiển web . Trong trường hợp thiết bị không có GPS, ứng dụng sẽ kết nối Wifi để lấy thông tin .

7. Cách Theo Dõi Người Khác Trực Tuyến Với Định Vị GPS Toàn Cầu

Một cách định vị số điện thoại khác mà bạn có thể áp dụng đó là định vị GPS toàn cầu. Bằng cách này, bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào.

Bước 1 : Truy cập trang web này bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet, 3G hoặc Wifi

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácCách Theo Dõi Người Khác Trực Tuyến Bằng Định Vị GPS Toàn Cầu

Bước 2 : Nhập số điện thoại cần định vị vào phần mềm trực tuyến theo hướng dẫn sau:

Select a country : Chọn Việt Nam. Riêng phần Số điện thoại , bạn nhập số điện thoại của mình (ô 1 ghi 084, ô 2 là số điện thoại của vợ/chồng hoặc con cái, không nhập số 0 đầu tiên của số điện thoại)

Bước 3 : Nhấn Click to Track để phần mềm quét và tìm vị trí của số điện thoại i. Sau vài giây, Google Map sẽ xuất hiện hiển thị vị trí của số điện thoại mà bạn cần theo dõi.

8. Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo nhanh nhất

Cách định vị số điện thoại cuối cùng mà tôi muốn nhắc đến đó là sử dụng thông qua mạng xã hội Zalo. Và để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1 : Trên giao diện màn hình chat Zalo, bạn chọn vào mục dấu 3 chấm để tiến hành gửi vị trí.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácBạn chọn mục dấu 3 chấm để tiến hành gửi vị trí

Bước 2 : Màn hình hiện ra sẽ cung cấp cho bạn một loạt các chức năng như: địa điểm, danh thiếp, tài liệu, font chữ, lúc này bạn tiến hành chọn “Vị trí” để gửi.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácChọn “Vị trí” để gửi.

Bước 3 : Tiếp theo các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để chia sẻ vị trí zalo cho người khác:

  • Gửi vị trí hiện tại : Zalo sẽ gửi vị trí của đối phương về Zalo của bạn
  • Chia sẻ lộ trình trực tiếp : Zalo sẽ định vị chính xác vị trí của bạn/người đó, kể cả khi bạn di chuyển thì lộ trình sẽ luôn được cập nhật trên Zalo.

9. Cách định vị điện thoại bằng trạm thu phát sóng mạng di động

Một cách để định vị điện thoại và tìm thấy nó là bạn có thể dựa vào dạng sóng của nó. Tuy nhiên, để làm được điều này chúng ta cần sử dụng các thiết bị thu phát sóng hiện đại và liên hệ với các trạm gốc di động để được trợ giúp. Mặc dù chi phí của phương pháp này không cố định nhưng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácTrạm thu và phát sóng mạng di động

10. Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm bằng tần số SIM của thuê bao

Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm tiếp theo là sử dụng tần số sóng sim của thuê bao di động. Phương pháp này sử dụng tần số sóng để xác định vị trí mà không cần phần mềm chính xác tọa độ. Tuy nhiên, việc đến trạm cơ sở để thực hiện phương pháp này thường rất tốn thời gian. Nhưng nếu bạn có trang thiết bị hiện đại, chúng ta có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước để làm:

Bước 1: Để bắt đầu xác định tần số SIM, các phương tiện hỗ trợ đã sẵn sàng với 2 phương tiện di chuyển hiện đại. Một là phương tiện linh hoạt và được trang bị máy dò tần số SIM. Chiếc xe thứ hai được tích hợp hệ thống theo dõi và phân tích dữ liệu . Cụ thể, nó sẽ giúp phân tích và chuyển đổi dữ liệu mà đầu dò thu thập được thành tọa độ chính xác của thuê bao mà người dùng cần tìm.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácSIM

Bước 2: Để xác định chính xác vị trí của thuê bao, hệ thống sẽ sử dụng công cụ định vị nâng cao và cho phép dán trực tiếp tọa độ vào Google Maps. Mặc dù trong một số trường hợp vị trí hiển thị trên bản đồ có thể khác với vị trí thực tế nhưng khoảng cách sai số tối đa chỉ là 300m .

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xácTìm vị trí hiển thị trên bản đồ

Bước 3: Khi chúng ta nhận được vị trí hiển thị trên điện thoại, bạn cần khoanh vùng khu vực đó rồi chuyển sang điện thoại ở khu vực đã xác định.

8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã biết được 8 cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác 100%. Hy vọng bạn có thể biết cách áp dụng cho thiết bị của mình.

Bài viết liên quan