3 Cách Tìm Cây Xăng Gần Nhất Trên Google Maps Chuẩn 100%

Nếu bạn đang đi trên một con đường lạ và sắp hết nhiên liệu. Chắc hẳn lúc này bạn sẽ phải cuống cuồng tìm cây xăng gần nhất. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ tiết lộ 3 cách dễ dàng để tìm trạm xăng gần nhất trên điện thoại của bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Cách tìm cây xăng gần nhất trên điện thoại nhanh nhất

Chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy bối rối nếu nhìn vào vạch gas báo sắp hết gas mà không biết đổ thêm vào đâu. Trong mẹo này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm trạm xăng gần bạn nhất. Đầu tiên, để giúp người dùng tìm kiếm trạm xăng gần nhất một cách nhanh nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị của mình. Tiếp theo, nhấn vào Vị trí nằm ở góc bên phải gần cuối màn hình.

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%

Cách nhanh nhất để tìm trạm xăng gần nhất trên điện thoại của bạn

Bước 2 : Tiếp theo, để tìm cây xăng gần nhất, bạn nhấn vào mục Gas Station. Vì vậy, dựa trên điều này, bạn có thể xác định vị trí các trạm xăng xung quanh vị trí của mình.

Ghi chú : Để sử dụng phương pháp này, bạn cần tải xuống ứng dụng Google Maps trên thiết bị của mình. Và với phương pháp này, bạn không chỉ tìm được trạm xăng gần nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng nó cho các địa điểm khác, chẳng hạn như tìm nhà nghỉ gần đó, tìm nhà hàng gần đó, v.v.

2. Cách tìm cây xăng gần nhất trên đường đi bằng Google Maps

Ngoài cách tìm cây xăng gần nhất ở trên, bạn cũng có thể tìm cây xăng gần nhất trên đường đi bằng Google Maps. Chỉ có 3 bước đơn giản để tiến hành.

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn nhấp vào ô tìm kiếm (khu vực phía trên cùng màn hình) và nhập địa điểm muốn tìm.

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Bạn bấm vào ô tìm kiếm (ô ở trên cùng màn hình) và gõ địa điểm muốn tìm

Bước 2 : Bạn kích hoạt định vị trên điện thoại rồi chọn biểu tượng Bắt đầu (mũi tên) để có thể theo dõi lộ trình mình sẽ đi. Tiếp theo, chọn biểu tượng kính lúp .

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Nhấn vào biểu tượng bắt đầu (mũi tên) để có thể đi theo lộ trình mà bạn sẽ đi.

Bước 3: Sau khi chọn vào phần Kính lúp , bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều biểu tượng, hãy chọn biểu tượng Trạm xăng (như hình). Lúc này, tất cả các trạm xăng dọc theo lộ trình sẽ xuất hiện trên bản đồ. Chỉ cần nhìn vào đồng hồ định vị để di chuyển đến đó.

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Tất cả các trạm xăng dọc theo tuyến đường sẽ xuất hiện

Ghi chú : Khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật vị trí điện thoại để theo dõi vị trí hiện tại của mình.

3. Sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone

Nếu có iPhone, bạn có thể tìm trạm xăng gần nhất bằng Phím tắt Siri . Siri Shortcuts rất dễ hiểu và cung cấp phím tắt giúp bạn quản lý các tác vụ một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Để sử dụng, bạn phải sử dụng các câu lệnh điều khiển trợ lý ảo Siri . Để tìm trạm xăng gần nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào link bên dưới và chọn Get Shortcut để có thể tải và cài đặt phím tắt trên Siri Shortcuts.

Liên kết tải xuống tại đây

Bước 2 : Sau khi vào link tải bạn sẽ thấy phím tắt như trong hình. Khi phím tắt của bạn đã được cài đặt, bạn quay lại phần Thư viện và nhấp vào phím tắt “Trạm xăng gần nhất” . Lúc này, thông báo sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng GPS để định vị vị trí hiện tại , chọn Cho phép (Allow) .

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Bước 2 sử dụng ứng dụng Phím tắt Siri

Bước 3 : Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt. Ứng dụng đã có thể xác định vị trí của bạn. Bạn sẽ thấy các trạm xăng gần nhất với vị trí của bạn sẽ được hiển thị. Bây giờ công việc của bạn chỉ là chọn vị trí cây xăng gần nhất và sau đó nó sẽ tự động chuyển sang Google Maps để chỉ đường cho bạn đến cây xăng.

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Bước 3 sử dụng ứng dụng Phím tắt Siri

Ghi chú : Để sử dụng Siri Shortcuts tìm trạm xăng gần nhất, người dùng phải sử dụng điện thoại có hệ điều hành iOS 12 trở lên. Nếu các phiên bản thấp hơn sẽ không được hỗ trợ.

4. Cách tìm trạm xăng gần nhất trên Safari iPhone

Cách tìm trạm xăng gần đó bằng Safari sẽ dành cho những ai sử dụng iPhone của Apple.

Bước 1 : Trước hết các bạn cần vào trình duyệt web Safari . Sau đó, bạn cần cài đặt Phím tắt trên Siri Shortcuts bằng Get Shortcut.

Bước 2: Khi thấy phím tắt đã được cài đặt , bạn quay lại mục Thư viện và nhấn vào phím tắt “Trạm xăng gần nhất”. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo cho phép ứng dụng truy cập vị trí GPS hiện tại của bạn, chọn Cho phép (Allow) .

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Bước 2 để Tìm Trạm Xăng Gần Nhất trên Safari iPhone

Bước 3 : Bạn đợi trong giây lát sẽ thấy các cây xăng xung quanh bạn xuất hiện trên màn hình. Bây giờ bạn chỉ cần chọn vị trí thuận tiện nhất cho mình và nó sẽ chuyển sang bản đồ để chỉ đường cho bạn.

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Bước 3 để Tìm Trạm Xăng Gần Nhất trên Safari iPhone

Cách tìm cây xăng gần nhất trên Safari iPhone cũng tương tự như cách tìm cây xăng gần nhất bằng Siri Shortcut mà mình đã đề cập ở trên.

5. Cách Lưu hoặc Xóa Kết quả Tìm kiếm trên Google Maps

Bạn không chỉ có thể tìm kiếm địa điểm mà còn cần biết các tính năng khác của Google Maps để tận dụng tối đa bản đồ trên điện thoại của mình. Ví dụ: bạn có thể lưu hoặc xóa kết quả tìm kiếm trên Google Maps.

Kết quả tìm kiếm của bạn sẽ được lưu trữ tự động trên Google Maps theo ngày. Do đó, bạn có thể truy cập lại địa điểm bạn đã tìm kiếm rất đơn giản.

Bước 1 : Mở Google Maps trên điện thoại của bạn. Tại giao diện chính, bạn nhìn ở góc trên bên phải, ở phần tài khoản của bạn. Sau đó các bạn click vào rồi chọn Settings . Tiếp theo, nhấp vào Lịch sử bản đồ .

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Tại giao diện chính, bạn nhìn sang góc bên phải, chọn tài khoản của mình

Bước 2 : Lúc này bạn sẽ nhìn thấy lịch sử đã lưu theo ngày tháng. Bạn có thể dễ dàng xem lại địa điểm mình cần ngày nào bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải.

Nếu muốn xóa lịch sử tìm kiếm, bạn chỉ cần chọn biểu tượng thùng rác . Những phần bạn xóa sẽ bị ẩn tạm thời, sau 30 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, nếu lỡ tay xóa, bạn có thể khôi phục ngay lập tức trong khi phần tìm kiếm tạm thời bị ẩn.

3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%Chỉ cần chọn biểu tượng thùng rác để xóa

Có thể thấy, chỉ với Google Maps, bạn có thể dễ dàng đi đến nhiều nơi mà không lo lạc đường, đồng thời có thể tìm thấy địa điểm mình cần dù đang ở một khu vực xa lạ. Khai thác tối đa các tính năng của phần bản đồ trên thiết bị của bạn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết cách áp dụng trên thiết bị của mình. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan