Cung Mặt Trăng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem Moon Sign Chuẩn

Cộng đồng chiêm tinh học có một thuật ngữ được nhiều người quan tâm, đó là “Cung mặt trăng”. Vậy Cung mặt trăng là gì? Làm thế nào để xem Cung mặt trăng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Cung mặt trăng là gì?

Cung mặt trăng (Moon Sign) chỉ vị trí của Mặt trăng vào thời điểm chúng ta chào đời, ám chỉ những khía cạnh sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người. Dấu hiệu này làm sáng tỏ nhu cầu tiềm ẩn của chúng ta về sự an toàn trong thế giới tinh thần phong phú, giúp xác định khuynh hướng cảm xúc cá nhân và tính cách tiềm ẩn của chúng ta.

Dấu hiệu mặt trăng là gì? Cách xem dấu hiệu mặt trăng chính xác nhất - Kinh nghiệm

Cung mặt trăng cũng xác định khả năng thích ứng với những thay đổi bất thường của cuộc sống của mọi người. 12 Cung mặt trăng gắn liền với 12 cung hoàng đạo với những đặc điểm sau:

 • Bạch Dương – Độc lập và thiếu kiên nhẫn
 • Kim Ngưu – Có tổ chức và bảo thủ
 • Song Tử – Duyên dáng và hòa đồng
 • Cự Giải – Bình tĩnh và yên bình
 • Sư Tử – Hư không và duy tâm
 • Xử Nữ – Tham vọng và tận tụy
 • Cân bằng – Công bằng và hoa mỹ
 • Bọ Cạp – Lòng trung thành và cá tính
 • Nhân Mã – Vui vẻ và hào hiệp
 • Ma Kết – Táo bạo và quyết đoán
 • Bảo Bình – Ghen tuông và quan tâm
 • Song Ngư – Yêu thương và Từ bi

Không giống như Cung mọc thay đổi 2 giờ một lần, Cung mặt trăng di chuyển rất ít. Vì vậy, phần tính cách được xác định bởi Cung mặt trăng là bất biến, chỉ có thể ẩn đi. Ngoài ra, thói quen hình thành theo thời gian cũng bị Cung mặt trăng chi phối.

Cung mặt trăng có tác dụng gì đối với con người?

Thế giới nội tâm và cảm xúc trực giác

Dấu hiệu mặt trăng là gì? Cách xem dấu hiệu mặt trăng chính xác nhất - Kinh nghiệm

Từ lâu, các nhà chiêm tinh học đã tìm ra mối liên hệ giữa cảm xúc của con người với Mặt trăng. Bạn có thể là người lạc quan hay suy nghĩ tiêu cực, dễ vui hay buồn. Đây là tất cả sự thống trị của Cung mặt trăng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Cung mặt trăng có thể được “chuyển hướng”. Đối với những người thường xuyên có cảm xúc tiêu cực, bạn cần tích cực điều chỉnh nhận thức và cảm xúc của mình theo chiều hướng tích cực hơn. Hãy sống lạc quan, yêu đời và luôn cầu tiến thì mọi buồn chán sẽ bị đẩy lùi.

Nhu cầu cá nhân

Cung mặt trăng có thể cho bạn thấy những nhu cầu cấp thiết hàng ngày của một người như công việc, chi tiêu hàng ngày. Có thể bạn đang tìm kiếm rất nhiều thứ. Nhưng sự thật là, bạn chỉ có thể nhận được những gì bạn cần. Dấu hiệu mặt trăng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn để đáp ứng và hài hòa các nhu cầu cá nhân của bạn.

Bản năng và thói quen hàng ngày

Dấu hiệu mặt trăng là gì? Cách xem dấu hiệu mặt trăng chính xác nhất - Kinh nghiệm

Một khi nhân cách và sự tỉnh táo bị che mờ, Cung mặt trăng trỗi dậy mạnh mẽ. Đây là những lúc bạn hành động theo cảm xúc và bản năng tự nhiên của mình. Ví dụ, khi bạn đi vào rừng và bạn gặp một con sói. Vào thời điểm đó, trực giác và bản năng sinh tồn mách bảo bạn ngay lập tức chạy nhanh nhất có thể. Hoặc khi bạn vô tình nhận ra mình nhìn thấy một con ma, bạn sẽ sợ hãi và đứng chôn chân. Trong khi những người khác chạy trốn ngay lập tức.

Đó là dấu hiệu mặt trăng của riêng bạn, nó không thể được nhìn thấy ở bên ngoài. Chỉ khi bạn tiếp xúc với vấn đề thì Cung mặt trăngs bên trong bạn mới dần được bộc lộ.

Cách xem Cung mặt trăng chính xác?

Bước 1: Tìm ngày sinh chính xác của bạn

 • Đầu tiên bạn cần xác định chính xác ngày sinh, giờ sinh và nơi sinh. Hãy nhớ rằng thông tin phải chính xác vì nếu thời gian và ngày sinh sai, biểu đồ có thể bị bóp méo, thông tin mà bạn cung cấp về tính cách của bạn cũng không chính xác.

Bước 2: Tìm công cụ hỗ trợ phù hợp

 • Sau đó, bạn cần tìm một công cụ để giúp bạn, chẳng hạn như phần mềm Astrodient. Bạn truy cập trang web: https://astromemo.com/ để tính tử vi cho mình.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Bạn cung cấp thông tin chính xác bao gồm:

 • Họ và tên (không bắt buộc tên thật)
 • Giới tính (bắt buộc).
 • Ngày giờ sinh (bắt buộc).

Xin lưu ý rằng trang web tính toán thời gian trong 12 giờ, không phải 24 giờ. Nhưng AM sẽ tương ứng với thời gian buổi sáng và PM tương ứng với thời gian buổi tối. Riêng lúc 00:00 sẽ là 12:00 và 12:00 sẽ là 12:00. Sau khi điền thông tin, đổi quốc gia thành Việt Nam, múi giờ số 7 và điền nơi sinh.

Dấu hiệu mặt trăng là gì? Cách xem dấu hiệu mặt trăng chính xác nhất - Kinh nghiệm

Bước 4: Chuyển sang hiển thị Cung mặt trăng theo biểu đồ

Dấu hiệu mặt trăng là gì? Cách xem dấu hiệu mặt trăng chính xác nhất - Kinh nghiệm

 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, trang web sẽ mở ra bảng ngày giờ sinh cho bạn. Sau đó hệ thống sẽ tính khoảng Cung mặt trăng cho bạn và xuất ra dưới dạng file ảnh GIF.
 • Góc bên trái là khu vực ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh. Như trong hình, bạn sẽ thấy ba cung điện lớn của mình ở đó. Ngay bên dưới thông tin này sẽ là cung mặt trời và cung mọc của bạn.

Bước 5: Diễn giải chi tiết biểu đồ

 • Để đọc phần giải thích chi tiết về biểu đồ, hãy vuốt lên trang web, nhìn vào cột bên trái và chọn “tiếp theo” để xem phần giải thích ngắn gọn về biểu đồ ngày sinh của bạn.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Cung mặt trăng , hy vọng bài viết giúp bạn tìm lại được chính mình, hiểu được chính mình bằng cách tìm đúng Cung mặt trăng.

Bài viết liên quan