Mất điện camera có ghi hình được không?

Nhiều người sử dụng băn khoăn liệu mất điện camera có ghi hình được không? Có hoạt động bình thường hay không? Trong những trường hợp như thế này nếu camera không thể ghi hình thì nên có giải pháp nào để khắc phục? Hãy tham khảo thông tin được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu phân loại camera cơ bản hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng camera, các sản phẩm da dạng. Phân loại camera có nhiều cách khác nhau theo những tiêu chí cụ thể nhất định. Dưới đây là một số cách phổ biến như:

  • Phân loại theo hãng: camera Kbvision, Hikvision. Dahua,…
  • Phân loại theo chức năng: camera giám sát, camera an ninh,…
  • Phân loại theo đường truyền: camera wifi, camera không dây,…

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng camera được phân loại khác nhau

Có thể nói với nhiều cách để phân loại camera, tùy theo các khía cạnh khác nhau mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn. Trong đó, một trong những cách liên quan trực tiếp đến nguồn sử dụng chính là: camera dùng pin hoặc camera sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Với cách phân loại này thì người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được camera mà gia đình sử dụng thuộc loại nào, từ đó có thể giải đáp trường hợp mất điện thiết bị trên có hoạt động hay không. Hãy tìm hiểu kỹ loại camera đang sử dụng để nắm rõ nguyên lý hoạt động của chúng nhé.

Mất điện camera có ghi hình được không?

Như đã thông tin ở trên thì người dùng có thể kiểm tra xem camera đang sử dụng là dùng pin hay nguồn điện trực tiếp.

  • Trường hợp camera dùng pin (vẫn có thể dùng điện) thì việc tích hợp pin có thể sử dụng từ 7-15 ngày. Với loại camera này, khi mất điện vẫn có thể sử dụng bình thường và xem lại hoạt động trong uqas khứ một cách dễ dàng mà không cần băn khoăn tới nguồn điện. Tuy nhiên lượng pin sẽ hao hụt nhanh, cần sạc ngay khi có điện để đảm bảo qua trình sử dụng lâu dài và không bị ngắt quãng.
  • Với camera sử dụng nguồn điện trực tiếp thì nguyên lý là camera sẽ bị dừng hoạt động. Với loại camera này, chỉ có khi được kết nối với nguồn điện thì chức năng ghi hình của chúng mới có thể hoạt động. Trường hợp nguồn điện kết nối với camera bị ngắt đột ngột, đồng thời, chức năng ghi hình của thiết bị trên sẽ bị gián đoạn, chỉ hoạt động lại khi có điện.

Mất điện camera có ghi hình được không là băn khoăn của nhiều người

Thông thường hiện nay camera dùng nguồn điện trực tiếp phổ biến hơn cả. Chính vì vậy, tình trạng mất điện gây ảnh hưởng khá lớn, đặc biệt là những khu công nghiệp hay hệ thống camera quan sát lớn. Điều này đặt ra vấn đề người dùng cần sớm tìm ra giải pháp khắc phục.

Giải pháp cho camera khi mất điện

Với băn khoăn mất điện camera có ghi hình được không thì câu trả lời “KHÔNG” chắc hẳn khiến nhiều người lo lắng. Trong trường hợp đột ngột này, bạn cần có giải pháp khắc phục, cụ thể như:

  • Sử dụng máy phát điện: Đây là một trong những giải pháp cung cấp điện kịp thời để camera hoạt động, ghi hình bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian khởi động máy thì hệ thống của camera vẫn bị gián đoạn. Đồng thời, do máy phát điện không ổn định nên tuổi thọ của camera có thể bị ảnh hưởng.
  • Sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống camera: Đóng vai trò như một chiếc ác quy tích điện được trang bị cùng hệ thống camera. Trong trường hợp mất điện hoặc điện không ổn định có thể sử dụng bộ lưu điện. Tuy nhiên, thời gian lưu điện của thiết bị này không quá lâu nên người dùng cần bổ sung thêm bộ ổn áp để bảo vệ camera được tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bộ lưu điện cho camera khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp, tốt nhất.
  • Sử dụng kết hợp cả 2: Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để camera ghi hình, hoạt động bình thường khi mất điện. Tuy nhiên, việc kết hợp sử dụng cả bộ lưu điện và máy phát điện sẽ tốn chi phí gấp đôi. Với mức chi phí tương đối cao thì người dùng nên cân nhắc giải pháp này.

Dùng bộ lưu điện cho camera hoạt động, ghi hình tốt trong trường hợp mất điện

Phía trên là 3 giải pháp giúp camera hoạt động bình thường và tốt nhất trong trường hợp mất điện đột ngột hoặc lâu dài. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn phương án thích hợp nhất.

Với những giải đáp mất điện camera có ghi hình được không? Có hoạt động được không? Cùng những giải pháp được hướng dẫn trong trường hợp này hy vọng sẽ hữu ích cho nhiều người. Tuy nhiên, hãy hạn chế nguồn điện ngắt đột ngột bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera và phát sinh một số lỗi. Đây cũng là lưu ý để bảo vệ thiết bị mà người dùng nên lưu ý

Bài viết liên quan