Nhà nghỉ gần đây: Top 4 cách tìm trên điện thoại đơn giản

Du lịch là nhu cầu cần thiết quanh năm của nhiều người. Nếu bạn có kinh phí không quá rộng rãi, không chọn được những khách sạn ưng ý thì nhà nghỉ là lựa chọn hợp lý nhất. Khám phá 4 cách tìm nhà nghỉ gần khu vực bạn ở trên điện thoại để chuyến đi của bạn được trọn vẹn nhất.

Cách Tìm Nhà Nghỉ Gần Đó Bằng Ứng Dụng Bản Đồ Trên iPhone

Mẹo hay để có thể tìm được nhà nghỉ mới nhất ở vị trí hiện tại dành cho iFans đó là sử dụng ứng dụng Maps có sẵn trên iPhone. Để làm điều này, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đầy đủ dưới đây:

Bước 1: Trước hết, người dùng cần tải ứng dụng Maps từ App Store trên iPhone của mình. Thông thường, ứng dụng này sẽ được tích hợp khi bạn mới mua máy.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta có thể xóa đi do không còn sử dụng nữa. Đừng lo vì sẽ luôn có cách tải về máy ở link bên dưới. Tại ô tìm kiếm của giao diện chính, bạn nhập từ khóa “Househouse” như hình bên dưới.

Ghi chú: Đừng quên cho phép ứng dụng Bản đồ trên iPhone truy cập vị trí của bạn.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtTìm kiếm trên ứng dụng bản đồ

Bước 2: Ngay khi nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, trên màn hình xuất hiện hàng loạt gợi ý > Chúng ta chọn ngay những kết quả này để xác định chính xác địa chỉ và liên hệ nếu cần.

Một cách khác bạn có thể áp dụng là tìm kiếm với từ khóa “Địa điểm” > Nhấn vào nút Tìm kiếm màu xanh nằm ở góc dưới cùng bên phải của bàn phím > Sau đó các nhà nghỉ gần nhất ở đây là của bạn, sẽ hiện ra trên bản đồ để bạn lựa chọn.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtTìm chỗ ở gần đó

Bước 3: Ngoài ra, người dùng cũng có thể phóng to bản đồ để cùng bạn khám phá những nhà nghỉ lân cận khác. Nó cũng giúp chúng ta xác định chính xác con đường mà nhà nghỉ nằm trên để dễ dàng di chuyển.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtCác nhà nghỉ lân cận trên bản đồ

Bước 4: Tiếp theo, hãy nhấn vào vị trí nhà nghỉ mà bạn thích > Nhấn vào ô thời gian bên dưới. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị lộ trình gần nhất để đến đó cho mọi người. Người dùng có thể chọn phương thức di chuyển trên ứng dụng dựa trên phương tiện họ sử dụng ngoài đời thực.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtĐường vào nhà nghỉ

Cách tìm khách sạn, nhà nghỉ lân cận bằng Google Maps

Từ trước đến nay, Google Maps được xem như một công cụ toàn năng hỗ trợ đắc lực cho các “thánh mù”. Do đó, một cách rất tốt để bạn tìm các nhà nghỉ lân cận trong khu vực của mình là sử dụng ứng dụng này. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Maps có sẵn trên điện thoại > Nhấn vào thanh tìm kiếm bên trên > Nhập từ khóa “Địa điểm” . Tiếp theo, danh sách các nhà nghỉ gần bạn sẽ hiện ra.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtTìm nhà trọ trên Google Maps trong thanh tìm kiếm

Bước 2: Tiếp theo mọi người hãy nhấn vào nút Bộ lọc khác > Chọn bộ lọc theo tiêu chí mình muốn như: giờ mở cửa, xếp hạng,… > Nhấn vào nút Áp dụng .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtLọc các nhà nghỉ gần đó như bạn muốn

Bước 3: Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chọn một nhà nghỉ gần nhất mà mình ưng ý. Google Maps cũng cung cấp cho người dùng mọi thông tin về nhà nghỉ, đánh giá từ những khách hàng trước đó. Điều này giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp hơn.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtThông tin và đánh giá về nhà nghỉ

Sử dụng ứng dụng Go2Joy – Tìm nhà trọ giá rẻ lân cận

Nếu bạn đang tìm nhà nghỉ bình dân tại đây thì sử dụng ứng dụng Go2Joy là điều không thể bỏ qua. Là ứng dụng chuyên đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn nổi lên gần đây với những tính năng thiết thực. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó dưới đây:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Go2Joy trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Go2Joy vừa tải về trên thiết bị > Chọn đúng khu vực bạn đang ở góc trên cùng bên trái để ứng dụng xác định đúng nhu cầu > Nhấn vào nút Gần bạn .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn khu vực > Nhấn vào Gần bạn

Bước 3: Bấm vào nút Bản đồ nằm ở phía dưới bên phải màn hình. Sau đó, các nhà nghỉ gần đó sẽ xuất hiện trên bản đồ. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó hiển thị giá phòng khách sạn để bạn dễ dàng lựa chọn tùy theo túi tiền của mình.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn bản đồ

Bước 4: Lựa chọn nhà nghỉ trên bản đồ theo giá > Click vào tên nhà nghỉ ở phía dưới để chuẩn bị đặt phòng.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn một khách sạn của sự lựa chọn của bạn

Bước 5: Điều chỉnh thời gian nhận phòng và trả phòng theo ý muốn của bạn > Nhấn nút Chọn phòng khi bạn đã chọn được phòng ưng ý từ danh sách.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn đúng phần

Bước 6: Nhấn vào nút Book Now màu cam bên dưới > Kiểm tra lại thông tin > Nhấn Next .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtKiểm tra thông tin đặt phòng

Bước 7: Chọn phương thức thanh toán mong muốn > Nhấn nút Xác nhận là xong.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn phương thức thanh toán và hoàn thành

Tìm nhà nghỉ gần nhất bằng Zalo Hotel

Mới đây, Zalo ra mắt tính năng Khách sạn. Ứng dụng hiện cho phép người dùng dễ dàng đặt phòng ở bất cứ đâu. Do đó, một mẹo khác để tìm nhà nghỉ gần bạn nhất là sử dụng Zalo Hotel. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết nhất:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất hiện có. Trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút Thêm > Chọn mục Khách sạn .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtTìm mục Khách sạn trong Zalo

Sau đó, bạn vào nơi bạn đang ở. Sau đó bạn sẽ có nhiều gợi ý nhà nghỉ gần đó để lựa chọn > Chọn số người ở và ngày đặt phòng .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn đúng nơi và đúng thời điểm

Bước 2: Khi bạn đã nhấn vào địa điểm tìm nhà nghỉ gần nhất tại đây, một loạt danh sách phòng sẽ hiện ra với các thông tin cơ bản > Nhấn vào phòng muốn đặt > Nhấn vào mục Voucher giá ngày .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn phòng và giá

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị nhiều mức giá với các tùy chọn phòng khác nhau cho bạn. Người dùng có thể bấm vào Xem chi tiết để tham khảo thêm. Nếu thích một phòng nào đó, bạn có thể nhấn vào nút Chọn bên ngoài danh sách hoặc nhấn vào Đặt phòng này trong khi xem thông tin chi tiết về phòng đó. Sau đó ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới có tên là Đặt chỗ.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn phòng yêu thích của bạn

Bước 3: Giao diện lúc này sẽ là Booking.com và người dùng có thể kiểm tra lại thông tin đặt phòng > Điền các thông tin cá nhân của bạn vào bên dưới như: Họ và tên, email,… > Bạn cũng có thể lựa chọn giữa đặt phòng cho người khác hoặc cho chính mình > Chọn vùng/quốc gia thích hợp và để lại số điện thoại .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtĐiền thông tin cá nhân quan trọng

Sau đó NSD chọn số lượng khách lưu trú với các tiện ích khác > Nhấn nút Đến Bước Cuối .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtChọn bao nhiêu tiện ích tùy thích

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ xác thực việc thanh toán bằng cách điền thông tin của thẻ tín dụng (VISA/Mastercard) mà bạn đang sử dụng. Người dùng không cần phải trả tiền ở đây. Ứng dụng chỉ cần bạn cung cấp thông tin chính xác để xác nhận đặt phòng và bạn có thể thanh toán khi đến nhà nghỉ.

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtĐiền thông tin thẻ của bạn để thanh toán

Sau đó mọi người vuốt màn hình xuống > Click vào Xác nhận đặt chỗ .

Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtXác nhận lại phòng bạn đã đặt

Một số lưu ý khi bạn thuê nhà trọ gần nhất

Khi bạn đã tìm thấy những nhà nghỉ mới nhất, đây là một số điều cần ghi nhớ để tận dụng tối đa trải nghiệm của bạn:

  • Kiểm tra giá chỗ ở trước khi đặt phòng để có được thỏa thuận tốt nhất.
  • Kiểm tra phòng xem có camera ẩn nào không.
  • Không sử dụng các mặt hàng đã qua sử dụng hoặc dùng một lần.
  • Hãy chắc chắn rằng cửa phòng được khóa cẩn thận và cẩn thận.
Nhà nghỉ gần đây: 4 cách tìm trên điện thoại nhanh nhấtHi vọng với 4 cách tìm nhà trọ mới nhất mà mình hướng dẫn trên đây, mọi người đã có thể tìm được cho mình một nơi nghỉ vừa tiện nghi lại không phải đi đâu xa.