Sự thật về Nobita trong truyện Doraemon

Sự thật về Nobita trong truyện Doraemon

Là một nhân vật hội tụ hầu hết những khuyết điểm của con người, cuộc sống của Nobita luôn luôn gặp phải những khó khăn, xui xẻo. Tuy vậy, trong người câu ta vẫn là một con người giàu nghị lực, đáng để khâm phục.

Nobita sinh ngày 7/8, thuộc cung sư tử, là con của ông Nobi Nobisuke và bà Tamako. Trong gia đình Nobita, bố là một nhân viên văn phòng bình thường, mẹ là một nội trợ. Doraemon là một robot trông trẻ đáng tin cậy với nhiệm vụ trông nom và bảo ban Nobita nhằm giúp cho tương lai của Nobita tươi sáng hơn. Còn Nobita là một cậu bé lúc nào cũng chậm chạp, hậu đậu và siêu lười.

Thế nhưng Nobita lại là một con người hiền lành, có một trái tim nhân hậu, rất yêu thiên nhiên và các loài động vật, cùng với tinh thần đồng đội và rất hay giúp đỡ bạn bè.

1.Tại sao cậu lại được đặt tên là Nobita

Nobita đọc lên có vẻ vô cùng kì cục, thế nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và cũng là một kí ức đáng nhớ của bố mẹ Nobita. Cậu bị Xeko và Chaien chọc vì không có ảnh chụp lúc sơ sinh nên cậu đã quay về quá khứ vào thời điểm cậu ấy được sinh ra.

Khi quay trở lại thời điểm ấy, cậu rất tức giận khi nghe ba mẹ đặt tên mình là Nobita cho đến khi cậu hiểu được cái tên ấy có ý nghĩa như thế nào với ba mẹ. Họ mong rằng Nobita sẽ mau khôn lớn và tài giỏi để rồi vươn cao và xa hơn trong tương lai. Nếu giống mẹ thì cậu ấy sẽ là một người học hành tà giỏi, còn nếu giống bố thì cậu sẽ là một vận động viên chuyên nghiệp, sau này cậu sẽ thành một con người tài giỏi và có ích cho xã hội.

Cái tên Nobita chứa rất nhiều kì vọng của bố mẹ cậu ấy. Tuy rằng Nobita hiện tại không được như vậy nhưng cậu đã có được tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

2.Nobita lúc nhỏ

Lúc nhỏ, khi mới chỉ 4 tuổi, Nobita là một cậu bé rất thông minh vì luôn được điểm cao và chơi thể thao cũng rất giỏi nên được gọi là thần đồng. Nhưng do quá ỉ lại vào trí thông minh, cậu càng ngày càng lười biếng và cuối cùng thì bị xếp bét lớp.

Trong tập phim “kí ức về bà”, Nobita là một cậu bé đáng yêu, rất yêu quý gấu bông nhưng hay bướng bỉnh và mít ướt và người không thể thiếu trong tuổi thơ cậu ấy chính là bà nội vì bà rất thương Nobita và không bao giờ nỗi giận với cậu. Có lẽ đức tính hiền lành mà Nobita hiện có bắt nguồn từ bà của cậu ấy.

3.Nobita mới thực sự là cha đẻ của PUBG

Học thì kém, chơi thể thao thì lề mề, chậm chạp nhưng Nobita cũng có những sở trường riêng mà không phải ai cũng sánh bằng được đâu nha. Sở trường của cậu chính là bắn súng và chơi dây. Về bắn súng thì khỏi cần phải bàn cải, cậu là một tay thiện xạ bách phát bách trúng, có rất nhiều tập phim phơi bày khả năng thiện xạ của Nobita, ví dụ như “tay súng vũ trụ Nobita” trong tập 115.

Lý do chính mà Nobita mới thực sự là cha đẻ của PUBG thì cùng xem tập 27, nhờ có bảo bối súng không khí của Doraemon, Nobita cùng bạn bè chơi trò bắn súng sinh tồn, mỗi người sẽ có 10 viên đạn tương ứng với 10 đầu ngón tay, sau khi nạp đạn xong thì mọi người tản ra và đi tìm kẻ thù, người sống xót cuối cùng sẽ nhận được danh hiệu “tay súng thần”.

Bên cạnh đó, Nobita đã vận dụng khả năng linh hoạt của các ngón tay vào bộ môn chơi dây, nhờ vậy cậu đã sáng tạo ra rất nhiều hình đặc sắc, ví dụ như hình giải ngân hà mà cậu đã mất 3 tháng trời mới hoàn thành được.

4.Ngủ

Ngoài bắn súng và chơi dây, Nobita còn có một biệt tài khác đó chính là ngủ. Nobita có thể ngủ ở mọi nơi, ngủ ở trường, ngủ khi mẹ mắn, ngay cả khi ngủ còn nằm mơ thấy mình đang ngủ nữa thì quả thật là bó tay phải không?

Trong tập phim 77 – “thiên tài ngủ gật Nobita”, họ còn đo được mức thời gian mà Nobita đi vào giấc ngủ là 0.93 giây, một con số vô cùng đáng ngạc nhiên. Có thể nói chỉ cần nằm xuống thôi là cậu có thể ngủ được luôn rồi. Nobita đã từng chia sẽ bí quyết để ngủ được như vậy là cố gắng làm cho đầu óc trống rỗng. Các bạn nên thử xem nhé, biết đâu lại tập được thói quen dễ ngủ thì sao!

5.Tỉ lệ ăn điểm 0 của Nobita

Điểm số các bài kiểm tra của Nobita hầu như đều bị thất lạc mất con số 1 mà chỉ để lại có mỗi mình con số 0 tròn trĩnh. Nobita liên tục vị ăn trứng ngỗng và bị mẹ mắng te tua. Nhìn thoáng qua thì Nobita không có gì ra hồn nhưng thực chất cậu đang tiến bộ từng chút một đấy nhé.

Trước đây 5 bài kiểm tra thì Nobita có 1 bài ăn điểm 0, sau này 10 bài mới co 1 bài điểm 0, tuy những bài không được điểm 0 kia cũng không khấm khá hơn là bao nhưng thấy rằng cậu đã có tiến bộ.

Cậu cung đã từng suy nghĩ đến việc dùng bút chì máy tính của Doraemon, dùng cổ máy thời gian đi tới tương lai để xem đề bài kiểm tra. Nhưng thật may mắn là cậu đã kịp thời nhận ra việc làm không đúng và dừng kịp thời.

6.Nobita được 100 điểm

Có lần Nobita được 100 điểm trong bài kiểm tra, nhưng Chaien, Xuka và Xeko lại không tin, thậm chí Doraemon còn nghi ngờ cậu ấy quay cóp. Cũng dễ hiểu thôi, vì thực sự 100 điểm của Nobita với mọi người là 2 khái niệm không bao giờ đi liền với nhau.

Vì đã nghi ngờ Nobita, Doraemon đã dùng robot truyền tin để phát bản tin Nobita được 100 điểm lên báo, lên truyền hình để tạ lỗi. Một loạt các sự kiện vinh danh Nobita được diễn ra và bài kiểm tra 100 điểm của Nobita được cả nước bàn tán xôn xao.

7.Startup Nobita

Tuy hậu đậu, học hành toàn bị điểm 0, nhưng Nobita lại có rất nhiều ý tưởng để bắt đầu 1 công việc kinh doanh kiếm lời. Thay vì dùng vốn tự có của bản thân để khởi nghiệp thì cậu lại dùng những món bảo bối của Doraemon để làm vốn. Tuy nhiên, mỗi khi dùng bảo bối của Doraemon để kiếm lời thì cậu lại bị lỗ nặng, công việc làm ăn của cậu luôn gặp thất bại.

  • Công việc đầu tiên của Nobita là nhận diệt chuột, muỗi, dán và các loại côn trùng. Mỗi lần diệt như vậy Nobita thu 100 yên.
  • Máy ảnh giữ đồ, mỗi lần nhận giữ đồ của bạn bè thì Nobita nhận 10 yên.
  • Nobita kinh doanh hàng không, mỗi 10 yên bạn sẽ được bay 1km hoặc 10 phút.

8.Tiền tiêu vặt của Nobita

Trong phim có tiết lộ số tiền tiêu vặt trong tháng mà mẹ cho Nobita là 500 yên, nếu tính theo tỉ giá hiện tại thì 500 yên tương ứng với 108.940đ, vậy mỗi ngày cậu chỉ sử dụng có 3600đ. So với tiền tiêu vặt 5000 yên một tháng của Xeko thì chắc Nobita phải ghen tị lắm. Tuy nhiên, ngoài khoản tiền cố định hàng tháng đó, Nobita còn được nhận thêm nhiều khoản khắc nữa như được chú Noburo cho, tiền công giúp mẹ làm việc nhà, …

9.Nobita dễ say nắng

Cứ tưởng Nobita chỉ một lòng với Xuka, ai dè cậu cũng không phải dạng vừa, Nobita rất dễ bị say nắng bởi một cô gái dễ thương khác. Ví dụ như trong tập 103 – “nàng tiên ống tre”, Nobita đã dấu Doraemon để tạo ra một cô bạn dễ thương. Nobita còn có ý định sử dụng chiếc vòng kết bạn để làm quen với cô bé Mije đến chơi nhà ông Kaminari. Ngoài ra còn nhiều hơn nữa những lần cảm nắng của Nobita, hãy cùng đón xem nhé.

10.Nobita lớn lên làm nghề gì

Nobita yêu thiên nhiên hơn hẵn mọi người, cậu rất tập trung và say mê quan sát động thực vật bằng bảo bối của mèo ú. Cậu đã từng giúp những loài động vật sắp tuyệt chủng hay chăm sóc một chú voi đi lạc. Với tính cách như vậy, có lẻ sau này cậu sẽ trở thành thành viên điều tra thiên nhiên của cục bảo vệ môi trường chẳng hạn hoặc bất kì công việc nào khác liên quan đến tự nhiên.

Bài viết liên quan